ข่าวทั่วไป Wednesday January 19, 2011 15:47 —ThaiPR.net

Bangkok--19 Jan--QSNCC การสัมมนาใหญ่ประจำปี 2554 อสังหาริมทรัพย์ ดัชนีหลักชี้เศรษฐกิจปี 2011 Date: 21 January, 2011 Owner: Thai Condominium Association, The Thai Real Estate Association and The Housing Business Association 8.00 น. - 17.00 น. Plenary Hall 2 วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อเผยแพร่ข้อมูลความรู้ความเข้าใจอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจอันที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสามารถที่จะนำข้อมูลด้านต่างๆไปใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับภาวะการณ์ในปัจจุบัน กำหนดการ 08.00-08.30 น. ลงทะเบียนรับเอกสาร 08.30-08.40 น. ประธานในพิธี เดินทางมาถึงบริเวณงานสัมมนา 08.40-08.50 น. คุณอานะวัฒน์ นาวินธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานสัมมนา กล่าวต้อนรับประธานในพิธี และกล่าวรายงานวัตถุประสงค์และที่มาของการจัดงานสัมมนา 08.50-09.35 น. ประธานในพิธี กล่าวเปิดงานสัมมนา พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อเรื่อง : “ นโยบายของภาครัฐกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในปี พ.ศ. 2554” 09.35-09.50 น. (รับประทานอาหารว่างในห้องสัมมนา) 09.50-11.45 น. การอภิปรายเรื่อง “ ทิศทางตลาดเงิน ตลาดทุน ปี 2011 ” - ทิศทางตลาดทุนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - ภาพรวมแนวโน้มเศรษฐกิจไทยและอัตราดอกเบี้ยปี 2011 - มุมมองและทัศนคติของภาคธนาคารและสถาบันการเงินต่อภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในปี 2011 - นโยบายการให้สินเชื่อโครงการและสินเชื่อรายย่อย - ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อภาวะเงินเฟ้อและแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยปี 2011 วิทยากรโดย คุณประสาร ไตรรัตน์วรกูล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย คุณกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย คุณวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ดำเนินการอภิปรายโดย คุณวสันต์ เคียงศิริ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร 11.45-12.00 น. ตอบข้อซักถาม 12.00-13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00-14.30 น. การอภิปรายเรื่อง “ บทบาทนโยบายของภาครัฐใหม่ที่มีผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2011 ” - ทิศทางการบริหารของกรมที่ดินในการให้บริการที่มีผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - นโยบายปัจจุบัน ผังประเทศ ผังภาค และผังเมืองกทม. ส่งผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างไร - ความคืบหน้าล่าสุดของโครงข่ายระบบรางเปลี่ยนแปลงอย่างไรโครงการจัดทำระบบราง 5 สาย มีข้อกำหนดเงื่อนไขเวลาอย่างไร และส่งผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างไรบ้าง วิทยากรโดย คุณอนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ อธิบดีกรมที่ดิน คุณอุดม พัวสกุล อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง คุณสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ดำเนินการอภิปรายโดย คุณเลิศมงคล วราเวณุชย์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย 14.30 - 14.45 น. ตอบข้อซักถาม 14.45 - 15.00 น. พักรับประทานอาหารว่าง 15.00 - 17.10 น. การอภิปรายเรื่อง “ ทิศทางของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2011 ” - ภาพรวมแนวโน้มและทิศทางการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - ปัจจัยกระทบ ผลบวก ผลลบ ต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - กลยุทธิ์การตลาดปี 2011 จะเป็นอย่างไร? ต้องปรับตัวอย่างไร? วิทยากรโดย คุณธำรง ปัญญาสกุลวงศ์ นายกสมาคมอาคารชุดไทย คุณอิสระ บุญยัง นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร คุณกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย คุณสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูล อสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ดำเนินการอภิปรายโดย รศ.มานพ พงศทัต ที่ปรึกษาสมาคมอาคารชุดไทย 17.10 - 17.25 น. ตอบข้อซักถาม 17.25 — 17.30 น. ปิดการสัมมนาโดย คุณอานะวัฒน์ นาวินธรรม ประธานคณะกรรมการจัดงานสัมมนา สำรองที่นั่งหรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมอาคารชุดไทย โทร. 0-2862-3344, 3341 โทรสาร. 0-2862-3340 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย โทร. 0-2229-3188-90 โทรสาร. 0-2229-3194 สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร โทร. 0-2440-1274-6 โทรสาร. 0-2440-0381 Organizer : Thai Condominium Association, The Thai Real Estate Association and The Housing Business Association Tel : +66 (0) 2 862 3344, +66 (0) 2 229 3188-90, +66 (0) 2 440-1274-6 Website : http://www.thaicondo.net