เปิดประตูสู่การเป็นสตาร์ ไอดอล กับการประกวด “ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 4” “Magic Girl & Magic Experience พลังมหัศจรรย์ของสาววัยใส”

ข่าวทั่วไป Thursday January 20, 2011 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ “เปิดประตูสู่ฝันแห่งจินตนาการ สู่เส้นทางการเป็นสตาร์ ไอดอล วัยใส” เมื่อ บริษัท โอสถสภา จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสำอางคุณภาพจากสมุนไพรดอกไม้นานาชนิดสำหรับวัยทีน “ยูทิป” จะเนรมิตร่ายมนต์ปลุกฝัน และเติมเต็มประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้สาวใสวัยรุ่น 15-19 ปี สูง 160 เซนติเมตรขึ้นไป ได้ค้นพบพลังมหัศจรรย์ที่ซ่อนเร้นในตนเอง กับการประกวด “ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 4” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Magic Girl & Magic Experience พลังมหัศจรรย์ของสาววัยใส” โดยได้จัดงานแถลงข่าว ณ สยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน สาววัยใสคนใดอยากค้นพบความมหัศจรรย์ที่ซ่อนเร้นในตนเอง พร้อมร่วมสร้างสรรค์พลังสู่ความสำเร็จ ก้าวสู่การเป็น สตาร์ ไอดอล ดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงอย่างภาคภูมิ คลิกที่ www.utip.co.th ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 6 มีนาคมศกนี้ บรรยากาศภายในงานยังได้รวมพลัง 3 สาวยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล รุ่นพี่ เต้ย-ยูทิป จรินทร์พร จุนเกียรติ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2007, มายด์-ยูทิป ณภศศิ สุรวรรณ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2008 และ หงส์-ยูทิป แก้วมณี วัฒนวรากุล ยูทิปเฟรชชี่ ไอดอล 2009 ที่ควงชายหนุ่มผู้สรรค์สร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนรุ่นใหม่ รัตน์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด เปิดตัวมิวสิควิดีโอ Magic Secret ที่ทั้ง 4 ได้ร่วมขับร้อง เพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ของการประกวดผ่านความบันเทิงด้าน รัตน์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด เผยว่า “การประกวดยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล ได้เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2007 เป็นเวทีที่เปิดโอกาส ประสบการณ์ ให้เด็กสาววัยใสได้มีเวทีในการแสดงความโดดเด่น เป็นธรรมชาติ ของตัวเองออกมา ซึ่งปีแรกของการจัดประกวด น้องเต้ย-ยูทิป จรินทร์พร เป็นผู้ครองตำแหน่ง จากนั้นปีต่อๆ มา คือ น้องมายด์-ยูทิป ณภศศิ และน้องหงส์-ยูทิป แก้วมณี จะเห็นได้ว่าเวทีการประกวดยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล ไม่เพียงเป็นเวทีที่มอบโอกาส และประสบการณ์ให้แก่น้องๆ โดยเฉพาะน้อง 15 คนสุดท้ายได้มาร่วมทำกิจกรรมด้วยกันแล้ว แต่ยังเป็นเวทีที่ให้น้องๆ ได้มาพัฒนาศักยภาพความสามารถในตัวเอง แม้ว่าจะไม่ได้รับตำแหน่ง แต่หลายคนที่ผ่านเวทีประกวดแห่งนี้ ก็ได้โลดแล่นกลายเป็นสตาร์ ไอดอล ในวงการบันเทิงเช่นกัน อย่างน้องดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ ที่เวลานี้เป็นนักร้อง เกิร์ลกรุ๊ปวง SUGAR EYES เป็นต้น” ด้าน ต้องหทัย กุวานนท์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท โอสถสภา จำกัด เปิดเผยว่า “เวทีประกวด ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล ถือเป็นประตูมหัศจรรย์ที่จะนำพาน้องๆ ก้าวสู่วงการบันเทิง เพราะเป็นเวทีที่ค้นหา สตาร์ ไอดอล วัยใส อายุ 15-19 ปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 และในแต่ละปีมีสาวใสให้ความสนใจสมัครประกวดมากกว่า 2,000 คน และในแต่ละปีเด็กสาวที่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย จะได้เรียนรู้ และได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ปีนี้เช่นเดียวกัน ที่น้องๆ 15 คนจะได้เข้าร่วมกิจกรรม Magic Camp แคมป์มหัศจรรย์ ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพด้านการแสดง เต้น ร้อง และเสริมสร้างทั้งบุคลิกภาพ การแต่งตัว การแต่งหน้า การวางตัว ในแวดวงบันเทิง เพื่อเป็น สตาร์ ไอดอล ในดวงใจของกลุ่มวัยทีน พิสูจน์ได้จากยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล รุ่นพี่ เต้ย-ยูทิป จรินทร์พร นักแสดงมากความสามารถ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2007, มายด์-ยูทิป ณภศศิ พิธีกรชื่อดัง ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2008 และ หงส์-ยูทิป แก้วมณี นางเอก มิวสิค วิดีโอ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2009 สตาร์ ไอดอล จากยูทิปล้วนมีผลงานในแวดวงบันเทิง และยังเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม และพิเศษกว่าทุกปีที่ปีนี้การประกวดฯ จะเดินทางไปรับสมัครน้องๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น และหาดใหญ่ พร้อมกับแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างให้ได้ทดลองใช้กันอีกด้วย” ด้าน 3 สาวยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล รุ่นพี่ ที่มาร่วมเผยประสบการณ์ ความประทับใจเวทีการประกวดฯ แห่งนี้ พี่ใหญ่สุด เต้ย — จรินทร์พร จุนเกียรติ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2007 เผยว่า “ยูทิปทำให้ชีวิตเต้ยเปลี่ยนแปลงไปเยอะ จากเด็กธรรมดาที่อยากลองหาประสบการณ์ บวกกับมีคนแนะนำให้มาประกวดดู ซึ่งตอนแรกที่มาก็ไม่ได้หวังอะไรมาก ซึ่งกิจกรรมการประกวดครั้งแรกนั้นก็สนุกมาก ได้ไปเที่ยวทะเล เรียนแต่งหน้า ชอบค่ะ ยูทิปเป็นเสมือนสะพานที่ส่งให้เต้ยได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง อะไรที่ไม่เคยทำหรืออยากทำก็ได้ทำทั้งหมดเมื่อมาอยู่ในวงการนี้ เช่นการถ่ายทำมิวสิควีดีโอยูทิป ครั้งนี้สนุกมากค่ะ จำได้ว่าถ่ายวันคริสต์มาสพอดี ตั้งแต่เช้าจนถึงตี 2 ตี 3 ดีค่ะ ได้ทำงานกับน้องๆ น้องหงส์ซนมากๆ ค่ะ ประสบการณ์ดีๆ เช่นนี้ ต้องขอบคุณเวทีนี้จริงๆ ค่ะ เต้ยอยากให้น้องๆ มาสมัครยูทิปกันเยอะๆ แค่เอาความเป็นตัวเอง เป็นธรรมชาติมาแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เต้ยทำได้ ทุกคนก็ทำได้” ส่วนพี่รอง มายด์-ยูทิป ณภศศิ สุรวรรณ ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2008 เผยว่า “เวทีนี้ทำให้มายด์ได้รับประสบการณ์ดีมากมายค่ะ และครั้งนี้ก็ได้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพื่อโปรโมทการประกวดสนุกมาก เพราะบรรยากาศการถ่ายทำวันนั้นน้องหงส์จะชวนเต้นตลอด เพราะว่าดึกแล้ว เดี๋ยวง่วงก็เต้นจิงเกิลเบลล์กันใหญ่ เวทีนี้ให้อะไรกับมายด์มากค่ะ ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้มายด์ตัดสินใจมาประกวดเพราะว่าพี่เต้ยเลยค่ะ มายด์เป็นเด็กเงียบๆ พอได้มาประกวดก็ได้ประสบการณ์ รู้จักแบ่งเวลา และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น จากเด็กเรียนพิเศษที่สยามเสาร์อาทิตย์ ได้มาทำงานในวงการบันเทิง ได้รู้จักคนมากมาย เปิดสังคมใหม่ๆ ทำให้เรานำไปปรับใช้ในเรื่องเรียนและเรื่องการทำงานในอนาคตได้ค่ะ เคล็ดลับง่ายๆ ที่อยากจะฝากน้องๆ ไว้คือไม่ต้องปรุงแต่ง เป็นตัวเองให้มากที่สุด คิดว่ามาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ได้พัฒนาบุคลิกภาพ เวทีนี้ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดและที่คุณเห็นค่ะ” และน้องเล็กปีล่าสุด หงส์-ยูทิป แก้วมณี วัฒนวรากุล ยูทิปเฟรชชี่ ไอดอล 2009 เผยว่า “หงส์ประกวดตอนอยู่ ม.6 ตอนนี้เรียนอยู่ปี 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพค่ะ ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัดเมื่อประกวดเลยต้องขึ้นลงกรุงเทพ-เชียงใหม่ตลอด เหนื่อยนะแต่ไม่ท้อ เพราะว่ามีเพื่อนที่มาตามฝันจากต่างจังหวัดเหมือนกัน โอกาสมันอยู่ข้างหน้าแล้ว ยังไงก็สู้สุดใจ พอทำได้ก็ภูมิใจ คุ้มค่ากับที่ทุ่มเทเต็มที่ค่ะ ถ้ามีอุปสรรคแล้วตั้งใจ ก็จะผ่านไปได้ค่ะ อยากให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์แบบหงส์ มีทั้งโหด ตื่นเต้นและสนุก ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ อย่าคิดว่าเป็นเด็กต่างจังหวัด มาเถอะค่ะ หงส์ก็มา มาแล้วคุ้มค่ากับชีวิต อยากให้น้องๆ ที่สนใจพอมีความใสสมวัยกับความมั่นใจก็เพียงพอแล้วค่ะ แล้วทุ่มเทให้สุดๆ ความสำเร็จก็รอคุณอยู่ไม่ไกล” ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 4 “Magic Girl & Magic Experience พลังมหัศจรรย์ของสาววัยใส” เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 6 มีนาคมศกนี้เท่านั้น ที่ www.utip.co.th โดยจะคัดเลือกสาววัยใสเพื่อเข้าสู่รอบ 15 คน ในวันที่ 13 มีนาคม 2554 ณ โอสถสภา ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ยูทิปใน การดำเนินกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งได้ก้าวสู่ความเป็น สตาร์ ไอดอล ครั้งแรกด้วยการบินไปถ่ายทำแฟชั่นให้นิตยสาร Seventeen ณ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ โทร.0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ภัควลัญชญ์