ซีบี ริชาร์ด เอลลิส โฮเทลส์ ปิดดีลโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 20, 2011 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส โรงแรมกรอสเวอร์เนอร์ เฮ้าส์ โฮเทล ในย่านเมย์แฟร์ของกรุงลอนดอนสามารถปิดการขายไปด้วยราคา 470 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นราว 22,000 ล้านบาท โดยซีบี ริชาร์ด เอลลิส โฮเทลส์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนในการขายแต่เพียงผู้เดียว โรงแรมขนาด 494 ห้องดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่บนถนนพาคร์เลนและบริหารงานโดยเครือเจดับบลิว แมริออท นับเป็นการซื้อขายโรงแรมแบบอาคารเดี่ยวที่มีมูลค่าสูงสุดในยุโรป โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในกรุงลอนดอน จึงได้ความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลก โดยบริษัท ซาฮาร่า อินเดีย พาริวอร์ ซื้อกิจการของโรงแรมต่อจากธนาคารเดอะรอยัลแบงค์อ๊อฟสกอตแลนด์ (RBS) เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2553 การซื้อขายกิจการดังกล่าวเกิดขึ้นในปีเดียวกันกับที่ซีบี ริชาร์ด เอลลิส โฮเทลส์ปิดการขายโรงแรมคัมเบอร์แลนด์ ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดในยุโรป และตั้งอยู่ในย่านเมย์แฟร์ของกรุงลอนดอนเช่นเดียวกัน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส โฮเทลส์ เป็นผู้ให้บริการระดับสากลที่มุ่งเน้นเฉพาะธุรกิจการให้บริการ พร้อมทีมงานทั้งในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย แปซิฟิค การให้บริการของซีบี ริชาร์ด เอลลิส โฮเทลส์ ครอบคลุมตั้งแต่การบริหารงานขาย การจัดหาแหล่งเงินทุน การพัฒนาโครงการ การบริหารอาคาร และการประเมินราคา นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ ด้านการคัดเลือกเครือโรงแรมที่เหมาะสม และการประเมินสัญญาการให้บริการบริหารโรงแรม สำหรับในประเทศไทย ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประสบความสำเร็จในการคัดเลือกเครือโรงแรมให้กับบริษัท แอชลีย์ จำกัด ผู้พัฒนาและเจ้าของโรงแรมแห่งใหม่ในภูเก็ต โดยโรงแรมขนาด 108 ห้องแห่งนี้เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ เซ็นทรา แอชลีย์ โฮเทล ป่าตอง ซึ่งเป็นโรงแรมแบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้เครือเซ็นทารา ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ได้ให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์แก่เจ้าของโรงแรม ในการคัดเลือกเครือโรงแรมที่จะเข้ามาบริหารงานและให้คำแนะนำในด้านการพิจารณาสัญญาการให้บริการบริหารโรงแรม โดยอาศัยความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งที่มีต่อธุรกิจโรงแรม เพื่อให้แบรนด์โรงแรมที่จะเข้ามาบริหารงานเป็นแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับโรงแรมมากที่สุด