สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา ในหัวข้อ "การวางแผนกลยุทธิ์บริหารงานขาย”

ข่าวทั่วไป Friday January 21, 2011 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หลักสูตรการวางแผนกลยุทธิ์บริหารงานขาย วันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 09.00-16.00 น. ณ TMA ถ.รามคำแหง 39 วิทยากร คุณเอกสิทธิ สุนทรนนท์ การศึกษา - ปริญญาโท สาขาการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) - Micro MBA สาขาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - ปริญญาตรี สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประวัติและประสบการณ์การทำงาน ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการบริหารการตลาดและการขาย โดยได้เข้าร่วมงานกับเครือซิเมนต์ไทย 11 ปี (3 บริษัท) หลังจากนั้นได้เข้าร่วมงานกับ กลุ่มบริษัทในเครือบุญรอดบริวเวอรี่ 7 ปี (3 บริษัท) และปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองประธาน บริษัท บี.บี.กรูพส์เทรดดิ้ง จำกัด หลักการและเหตุผล องค์กรส่วนใหญ่มักจะปวดหัวและเสียเวลากับการวางแผนการขาย ซึ่งบางครั้งอาจใช่ไม่ได้ เพราะไม่ได้มีการวางแผนที่ดีพอ หรือมัวแต่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจนไม่มีเวลาวางแผน หรือแม้แต่การ Forecast ยอดขายไม่สัมฤทธิ์ผลทำให้สินค้าไม่พอขายหรือสินค้าเหลือมากเกินไป สาเหตุเหล่านี้ทำให้สูญเสียโอกาสในการขายไป ประกอบกับสภาพการแข่งขันในตลาดปัจจุบัน ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น การวางแผนและการกำหนดกลยุทธ์การขายจึงถือว่ามีความสำคัญมาก ผู้บริหารงานขายจึงถือว่าเป็นบุคคลมีความสำคัญ และมีหน้าที่โดยตรงต่อรายได้ขององค์กร การเชื่อมโยงแผนกลยุทธ์และเป้าหมายขององค์กร ไปสู่แนวทางการวางแผนกลยุทธ์การขายที่มีประสิทธิภาพ และสามารถวิเคราะห์ข้อมูล ตลอดจนการนำไปปฏิบัติ จะส่งผลโดยตรงต่อรายได้ขององค์กร หลักสูตรนี้ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริหารงานขายได้เรียนรู้และเข้าใจหลักการและเทคนิคการวางแผนการขายให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การวิเคราะห์สถานการณ์การขาย การกำหนดเป้าหมายและการพยากรณ์ยอดขาย รวมถึงการติดตามและประเมินผลการขาย ให้สามารถประยุกต์และต่อยอดความรู้ได้ ประโยชน์ที่จะได้รับ - เรียนรู้และทราบถึงความสำคัญของการวางแผนการขาย (Sales Planning) - เข้าใจและสร้างทักษะในการจัดทำขบวนการพยากรณ์การขาย (Forecasting) - เรียนรู้วิธีการการกำหนดเป้าหมายการขาย - ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปรับแผนการขายในภาวะวิกฤต หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ - ผู้บริหารฝ่ายขายทุกระดับ - ผู้บริหารฝ่ายการตลาด - ผู้ประกอบการ หัวข้อสัมมนา - หลักพื้นฐานของการบริหารงานขายและความสำคัญของการวางแผนการขาย (Sales Planning) - องค์ประกอบและการวิเคราะห์ข้อมูลการขาย - กระบวนการของการวางแผนการขาย (Sales Planning) - การกำหนดกลยุทธ์วางแผนการขาย (Sales Planning) และการวิเคราะห์โอกาสอย่างมีประสิทธิภาพ - ขบวนการพยากรณ์การขาย (FORECASTING) - Customer Expectation - Problem & Solution - Forecasting Overview - การกำหนดเป้าหมายในการวางแผนการขาย (Sales Planning) - การออกแบบและการนำแผนการขายไปสู่การดำเนินงาน - แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงและการปรับกลยุทธ์ในอนาคต วิธีการสัมมนา - ใช้การบรรยายแบบมีส่วนร่วม (Participative Technique) - Case Study - การระดมสมองร่วมกันและกิจกรรมรูปแบบต่างๆ (Workshop) ค่าลงทะเบียน สมาชิกTMA 7,000 บาท บุคคลทั่วไป 7,800 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %) ชำระเงินภายใน....วันที่ 28 มกราคม 54 ลด 10% วิธีการชำระเงิน - เช็คสั่งจ่าย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย 276 ถนนรามคำแหง ซอย 39 วังทองหลาง กทม. 10310 - โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก บัญชี สะสมทรัพย์ เลขที่ 180-4-315255 (กรุณาแฟกซ์ 0-2319-5666,0-2718-6144 สำเนาใบฝากเงิน ไปยังสมาคมเพื่อยืนยันการชำระเงิน) หมายเหตุ : สมาคมฯ เสียภาษีเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(8) ผู้จ่ายเงินเข้าสัมมนาจึงมิต้องหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายตามข้อ 8(2) แห่งคำสั่งอธิบดีกรมสรรพากร ที่ ทป.4/2528 ลงวันที่ 26 ก.ย 2528 การยกเลิก ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนการอบรม 7 วัน ติดต่อสอบถาม : สำรองที่นั่ง แจ่มจันทร์ ยะมงคล Tel.02-319-3312 (เบอร์ตรง) 02-319-7677 /02-718-5601 ต่อ 110 Fax.02-319-5666/02-718-6144 THAILAND MANAGEMENT ASSOCIATION