CEVA ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวทั่วไป Monday January 24, 2011 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ CEVA ลอจีสติกส์ หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านการจัดการซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. ดิดิเย่ร์ เชนเนอเวอ เพื่อบริหารธุรกิจที่กำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก่อนหน้านี้ มร. ดิดิเย่ร์ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ด้านซัพพลายเชน ของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ โดยรับผิดชอบการบริหารงานจัดการซัพพลายเชนระดับโลกให้กับบริษัทดังกล่าวที่มียอดเงินการบริหารจัดการเป็นมูลค่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับแอลจีในปี 2551 มร. ดิดิเย่ร์เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติการในแถบอเมริกาของ เอชพี บริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับภาพและสิ่งพิมพ์ โดย มร. ดิดิเย่ร์ประจำอยู่ที่เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น มร. ดิดิเย่ร์ยังเคยบริหารงานในหลายตำแหน่งทั้งด้านการบริหารการเงินและด้านการปฏิบัติการให้แก่ภาคธุรกิจค้าปลีกเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีของเอชพี และ มร. ดิดิเย่ร์ ยังเคยทำงานกับบริษัทแคทเตอร์พิลล่าร์ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับเอชพี มร. ดิดิเย่ร์จะเข้ามาดูแลงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อจาก มร. วิตตอริโอ ฟาวาติ ผู้ซึ่งมีบทบาทในการเป็นผู้นำของ CEVA และถ่ายทอดความเป็น CEVA ให้แก่ภูมิภาคนี้ถึง 9 ปี กำลังจะก้าวไปสู่บทบาทระดับโลกในฐานะ ประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจ โดยจะประจำอยู่ ณ สำนักงานใหญ่ของ CEVA ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ มร. ดิดิเย่ร์ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของเรา และผมเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถนำบทบาทผู้นำที่แข็งแกร่งมาใช้พัฒนาธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ การเเลื่อนตำแหน่งให้ มร. วิตตอริโอไปเป็นผู้นำในภาคธุรกิจและการตลาดของเรา ส่งผลให้เราอยู่ในสถานะที่สามารถสร้างโอกาสในตลาดได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถดำรงการเติบโตของอย่างต่อเนื่องของ CEVA ในปี 2554 ได้” มร. จอห์น แพททูลโล ประธานบริหารของ CEVA กล่าว ในการเลื่อนตำแหน่งครั้งนี้ CEVA ได้ประกาศว่า มร. วิตตอริโอ ฟาวาติ จะย้ายจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจ ณ เมืองอัมสเตอร์ดัม และในขณะเดียวกันยังคงตำแหน่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร ส่วน โคเอน แวน เดอร์ มาเรล ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจก่อนหน้านี้ จะได้รับเลื่อนตำแหน่งเป็น กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ได้รับการกำหนดขึ้นใหม่และขึ้นตรงต่อ มร. เลห์ พอมเล็ท ประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรปเหนือ การเลื่อนตำแหน่งดังกล่าวนี้มีผลตั้งแต่ต้นปี 2554 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ CEVA ในประเทศไทย โปรดติดต่อ: สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ วรางคณา พวงศิริ / จุฑารัตน์ มณิปันตี โทร. 0 2653 2717-9 แฟกซ์ 0 2653 2720 อีเมล: warangkana@spark.co.th/ pae@spark.co.th