ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 26, 2011 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFG11 ซื้อในช่วงราคา 19670 — 19710 ขายในช่วงราคา 19770 — 19800 GFJ11 ซื้อในช่วงราคา 19800 — 19820 ขายในช่วงราคา 19890 — 19930 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำทองคำยังอยู่ในทิศทางขาลงโดยยังไม่มีสัญญาณชัดเจนของการที่จะหยุดตกหรือกลับตัว โดยมีแนวรับที่ระดับ 1315 และ 1300 เหรียญ แนวต้านที่ระดับ 1340 และ 1355 เหรียญ นักลงทุนรายวันเก็งกำไรในภาวการณ์แกว่งตัวซึ่งน่าจะมีการTake Profit บ้างในวันนี้ นักลงทุนรายสัปดาห์หลังจากที่ wait&see น่าจะพยายามลดพอร์ตการลงทุนบ้าง ให้เหลือประมาณ 50 % GFG11 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19730 รอขายที่ระดับ 19900 ปัจจัยสำคัญ High Light สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาบ้านใน 20 เขตเมืองของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงนิวยอร์ก ไมอามี และบอสตัน ประจำเดือนพ.ย.ปี 2553 ร่วงลง 1.6% จากระดับของเดือนพ.ย.ปี 2552 มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะลดลงเพียง 0.8% ซึ่งบ่งชี้ถึงภาวะซบเซาในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (25 ม.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเดินหน้าโครงการซื้อพันธบัตร 6 แสนล้านดอลลาร์ไปจนสิ้นสุดโครงการในเดือนมิ.ย. ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวจะส่งผลให้สภาพคล่องในระบบการเงินของสหรัฐสูงขึ้น และจะทำให้มูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวลง กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก เข้าถือครองทองคำที่ 1229.58ตันในช่วงเวลาที่สิ้นสุด ณ วันที่ 25 ม.ค. 2554 ลดลง31.26 ตันจากระดับ 1260.84 ตันของของวันที่ 24 ม.ค. 2554 GOLD Market Recap : 25/01/2011 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,331 $ ส่วน Gold Future G11 เปิดที่ 19,770 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 19,650บาท ปรับลง 150 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ ( ราคาต่างประเทศ ) ยังอยู่ในช่วงปรับฐาน และที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,431 $ และค่าเงินบาทเริ่มกลับมาอ่อนค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 31.00 บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำทรงตัววิ่งในกรอบ 1,328 - 1,332 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศเคลื่อนไหว Side Way Down และหลุดแนวรับ 1,330 $ ลงมา Gold Future G11 ปิดตลาดที่ 19,730 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับขึ้นลง 50 บาท ปิดตลาดไม่เปลี่ยนแปลงจากช่วงเช้า อยู่ที่ 19,650 บาท นักลงทุนเปิด short อย่างหนัก หลังจากที่ราคาทองคำหลุดแนวรับสำคัญลงมา NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1333 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1325 - 1335 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1328 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวลงมาทำจุดต่ำสุดที่ 1322 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1331 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959