ภาพข่าวธอส.แถลงผลการดำเนินงานในปี 2553

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 26, 2011 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ธอส. นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ แถลงผลการดำเนินงานในปี 2553 โดยธนาคารมียอดปล่อยสินเชื่อใหม่ 98,952 ล้านบาท เกินเป้าที่ตั้งไว้ 90,000 ล้านบาท มียอดสินเชื่อคงค้าง 659,233 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.84 หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ 50,147 ล้านบาท หรือ ร้อยละ 7.82 ของสินเชื่อรวม ลดลงร้อยละ 14.48 ขณะที่ทรัพย์สินที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้คงเหลือ 6,468 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 10.73 สำหรับในปีนี้ ตั้งเป้าสินเชื่อ 94,500 ล้านบาท เน้นสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ยต่ำสู่กลุ่มลูกค้าระดับรากหญ้า โดยจะจัดโครงการ “บ้าน ธอส. เพื่อสานฝัน” เพื่อปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบอ าชีพอิสระ มีรายได้ไม่เกินเดือนละ 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังเตรียมวงเงินไม่เกิน 57,000 ล้านบาท สำหรับปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ภายใต้โครงการ “สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ” ณ ห้องวิมานเมฆ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2554