ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 27, 2011 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--PRdd บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดขายตราสารหนี้อายุ 6 เดือน- 1ปี 4 กองรวดมูลค่า 1.2 หมื่นล้านเน้นลงพันธบัตรไทยผสมตราสารหนี้แบงก์ และเงินฝากต่างประเทศ จ่ายสูงสุด 2.35% ต่อปี นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดขายกองทุนตราสารหนี้ใหม่เพิ่มอีก 4 กองทุน มูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท โดยจะเปิดจองเพียงครั้งเดียวด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2554 ซึ่งเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในตั๋วเงินคลังและพันธบัตรรัฐบาล ที่ผสมกับการลงทุนในตั๋วแลกเงินของสถาบันการเงินในประเทศ และเงินฝากของธนาคารบาร์เคลย์ สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพื่อให้ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนให้มากขึ้นกว่าการลงทุนในตั๋วเงินคลังหรือพันธบัตรรัฐบาลเพียงอย่างเดียว โดยประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรรัฐบาล 6M88 (SCBGB6M88) อายุประมาณ 6 เดือน มูลค่า 1,500 ล้านบาท เน้นลงทุนในตั๋วเงินคลังและเงินฝากประจำของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งคาดให้ผลตอบแทนประมาณ 2% ต่อปี กองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรและตราสารธนาคาร 23 (SCBGBANK23) อายุ 6 เดือน มูลค่า 5,000 ล้านบาท มีนโยบายลงทุนในตั๋วเงินคลัง ตั๋วแลกเงินธนาคารกรุงไทย ตั๋วแลกเงินธนาคารไทยพาณิชย์ หรือตั๋วแลกเงินธนาคารอาคารสงเคราะห์ คาดให้ผลตอบแทนประมาณ 2.10% ต่อปี นางโชติกา กล่าวว่า ส่วนอีก 2 กองทุน คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 6M5 (SCBFI6M5) อายุ 6 เดือน มูลค่า 4,000 ล้านบาท โดยกองทุนนี้เน้นลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลประมาณ 55% และที่เหลือลงทุนในตั๋วแลกเงินธนาคารไทยพาณิชย์ และพันธบัตรอิสราเอล คาดให้ผลตอบแทนประมาณ 2.15% ต่อปี และสุดท้ายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 1Y2 (SCBFI1Y2) อายุประมาณ 1 ปี มูลค่า 1,500 ล้านบาท และคาดผลตอบแทนประมาณ 2.35% ต่อปี โดยบริษัทฯจะนำเงินที่ระดมได้ไปลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยประมาณ 75% ส่วนที่เหลือลงทุนในเงินฝาก ธนาคารบาร์เคลย์ สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ซึ่งได้รับการจัดอันเครดิต จาก S&P อยู่ที่ A1 และฟิทช์ เรทติ้งส์ อยู่ที่ F1+ สำหรบผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่าย และ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6