ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 28, 2011 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFG11 ซื้อในช่วงราคา 19730 — 19750 ขายในช่วงราคา 19800 — 19820 GFJ11 ซื้อในช่วงราคา 19810 — 19840 ขายในช่วงราคา 19890 — 19920 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำภาพรวมใหญ่ยังเป็นขาลง โดยมีแนวรับที่ระดับ 1305เหรียญ แนวต้านที่ระดับ 1330 เหรียญ นักลงทุนรายวัน เก็งกำไรในภาวการณ์แกว่งตัวน่าจะเป็นทิศทางขาลง นักลงทุนรายสัปดาห์ เป็นลักษณะของการ จับทิศทางตลาด Wait & See รอความชัดเจน ถือสถานะ 50-60%ของ Portfolio GFG11 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19400 รอขายที่ระดับ 19580 ปัจจัยสำคัญ High Light กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 22 ม.ค.พุ่งขึ้น 51,000 ราย แตะระดับ 454,000 ราย ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนต.ค.ปี 2553 และเพิ่มขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 405,000 ราย สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติเปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาซื้อบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) เดือนธ.ค.ของสหรัฐ พุ่งขึ้น 2% แตะที่ 93.7 จุด จากระดับ 91.9 จุดของเดือนพ.ย. ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1% และเป็นสถิติที่เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน หรือสินค้าที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 3 ปี ร่วงลง 2.5% ในเดือนธ.ค. มาอยู่ที่ระดับ 1.91 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่ขยับลง 0.1% ในเดือนพ.ย. ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคและภาคเอกชนของสหรัฐยังคงมีท่าทีระมัดระวังเรื่องการลงทุน MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,345 $ ส่วน Gold Future G11 เปิดที่ 19,810 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 19,700บาท ปรับขึ้น 50 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ ( ราคาต่างประเทศ ) ยังอยู่ในทิศทางขาลง และที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,431 $ และค่าเงินบาทเริ่มกลับมาอ่อนค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 30.82 บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำทรงตัววิ่งในกรอบ 1,340 - 1,345 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศเคลื่อนไหว Side Way Down และยังไม่สามารถผ่านแนวต้านที่ระดับ 1,350 $ Gold Future G11 ปิดตลาดที่ 19,760 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปิดตลาดปรับลง 50 บาท อยู่ที่ 19,650 บาท นักลงทุนยังรอความชัดเจนในการลงทุน แต่ทองคำแท่งยังคงขาดตลาด NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1344 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1338 - 1347 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1339 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวลงไปทำจุดต่ำสุดที่ 1310 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1315 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959