สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 28 ม.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 28, 2011 12:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าราคาเคลื่อนใกล้ระดับ 1,310 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากราคาปรับตัวลงอย่างมากในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยปิดลดลง US$33.50 ปิดที่ระดับ US$1,311.99 ต่อออนซ์ (Spot Gold) ราคาปรับตัวลงหลังจากเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนรวมในการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรปแสดงความกังวลต่อภาวะเงินเฟ้อและมีความเป็นไปได้ที่อาจจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายขึ้นเร็วกว่าคาด ส่งผลกระทบต่อราคาทองคำ SPDR รายงานการขายทองออก 3.03 ตัน ทำให้มาถือครองที่ระดับ 1,226.55 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาลดลง 290 บาทจากราคาปิดในช่วงวันพฤหัสบดี (27 ม.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,470 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,350 บาท ราคาเสนอขาย 19,450 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ทิศทางขาขึ้นของดอกเบี้ยยังคงกดดันราคาทองคำให้ปรับตัวลดลง หลังจากการทยอยปรับดอกเบี้ยของประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่อย่างจีนหรืออินเดีย แนวทางการขยับดอกเบี้ยขึ้นเร็วกว่าคาดของยุโรปยิ่งส่งผลต่อราคาทองคำและอาจจะทำให้ราคาทรงตัวในกรอบต่ำในช่วงสั้น ในขณะที่ระยะต่อไปอาจจะต้องดูแนวโน้มสภาพคล่องในระบบว่าจะไปในทิศทางใด ส่วนราคาทองในประเทศได้รับผลจากค่าเงินบาทที่ปรับตัวอ่อนค่าลงทำให้ราคาปรับตัวลงในกรอบ นักลงทุนที่ต้องการเพิ่มการถือครองอาจจะชะลอการถือเพิ่มและดูทิศทางราคาอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ