ประเด็นเด่น 2553 บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน)

ข่าวทั่วไป Wednesday February 2, 2011 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--น้ำประปาไทย สมโพธิ ศรีภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำประปาภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เผยถึงภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทฯ ในรอบปี 2553 ว่าบริษัท ฯ มียอดจำหน่ายน้ำประปาในพื้นที่จังหวัดนครปฐมและสมุทรสาคร จำนวน 120 ล้านลูกบาศก์เมตร และในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จำนวน 125 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งรวมถึงการให้บริการในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินแล้ว ทำให้บริษัทฯ มีรายได้รวมประมาณ 4,420 ล้านบาท โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2553 บริษัทฯ มียอดจ่ายน้ำรวมอยู่ที่ 623 ล้านลูกบาศก์เมตร ในปี 2553 บริษัทฯ ได้ดำเนินการขยายกำลังการผลิตจาก 320,000 ลูกบาศก์เมตร /วัน เป็น 440,000 ลูกบาศก์เมตร /วัน แล้วเสร็จเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตน้ำประปาให้รองรับความต้องการใช้น้ำประปาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ให้บริการ โดยได้จ่ายน้ำประปาเพิ่มเติมให้แก่การประปาส่วนภูมิภาคตั้งแต่ปลายไตรมาส 3 นอกจากนี้บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับแผนการขยายการลงทุนเข้าสู่ธุรกิจพลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ ใหม่ของบริษัทฯ ที่ได้รับการทบทวนในปี 2553 ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในปี 2554 จะเห็นความชัดเจนในการลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับน้ำหรือพลังงาน โดยการขยายธุรกิจของบริษัทฯ จะพิจารณาธุรกิจที่เข้ากันได้และส่งเสริมธุรกิจที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มสัดส่วนธุรกิจที่ไม่ใช่น้ำประปาจากปัจจุบัน 5% เป็น 35% ของรายได้ของบริษัทฯ โดยมุ่งเน้นด้านธุรกิจบริหารจัดการน้ำเสีย และการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน ปี 2553 ถือว่าเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่งของบริษัทฯ เนื่องในโอกาสที่ได้ดำเนินธุรกิจครบรอบ 10 ปี โดยบริษัทฯ ยังคงยึดมั่นในเจตนารมณ์ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อคืนกำไรกลับสู่สังคมโดยมุ่งเน้นการให้การสนับสนุนด้านการพัฒนาการศึกษา การรักษาสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์แหล่งน้ำ การสนับสนุนให้ประชาชนหันมาใช้น้ำประปาแทนน้ำบาดาล ตลอดจนเป็นแหล่งให้ความรู้ด้านการผลิตน้ำประปาแก่สถานศึกษาต่าง ๆ และผู้ที่สนใจทั่วไป วิสัยทัศน์ เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศในการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับน้ำ พลังงาน และสิ่งแวดล้อม ฐากร บุญพา ผู้จัดการสำนักงานกรรมการผู้จัดการ โทรศัพท์ 0- 2811- 7526, 0- 2811- 7528 ต่อ 208 โทรสาร 0-2811-7687 อีเมล์ : thakorn@thaitap.com