งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 3, 2011 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จะจัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21” ขึ้น ระหว่าง 3-6 มีนาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยผนึกกำลังกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวนับพันราย จัดแคมเปญ “เที่ยวนี้ไร้เทียมทาน” ลดสูงสุดถึง 60% ดร. กฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ จัดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ซึ่งครั้งนี้จะเป็นมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รวมทั้งหมด 1,185 บูธ ภายในงานได้รวบรวมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไว้ครบทุกประเภท อาทิ โรงแรม รีสอร์ท แพ็กเกจทัวร์ สปา รถเช่า สายการบิน เรือท่องเที่ยว สถานบันเทิงและสถานพักผ่อนหย่อนใจ อุปกรณ์เดินทาง รวมถึงของฝากของที่ระลึกทั่วไทย ฯลฯ ที่พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นและมอบส่วนลดราคาพิเศษ เพื่อฟื้นบรรยากาศการท่องเที่ยว และกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงหน้าร้อนนี้ โดยคาดว่าจะมีผู้ชมงานกว่า 400,000 คน และมียอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท” ภายในงานได้แบ่งส่วนแสดงสินค้าออกเป็น 5 โซน ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 20,000 ตารางเมตร ได้แก่ (1) โซนไทยเที่ยวไทยและเที่ยวทั่วโลก จัดขึ้นบริเวณเพลนนารี ฮอลล์ 2-3, อาคารซี 1-2 และพลาซ่า เป็นส่วนแสดงงานหลักที่รวบรวมแพ็คเกจที่พักโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำจากทั่วประเทศ อาทิ โรงแรมในเครือดุสิต, อิมพีเรียล, อมารี, เชอราตัน, แอคคอร์, ฮอลลิเดย์ อินน์, ไอบิส, เอ-วัน, พูลแมน, เซ็นทารา, โซฟีเทล, เอเชีย, ตวันนา, แลนด์มาร์ค, เสม็ด กรุ๊ป, วิรันดา รีสอร์ท, ปานวิมาน รีสอร์ท, เดอะไทด์ รีสอร์ท, กระบี่ เมอริไทม์, สวนทิพย์ วนา รีสอร์ท, อนันตรา รีสอร์ท, คีรีมายา รีสอร์ท, กอสอ รีสอร์ท, อาคา รีสอร์ท, เฉวงโคฟ รีโซเทล ฯลฯ นอกจากนั้นในโซนนี้ ยังมีบูธท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาร่วมงานด้วย อาทิ การท่องเที่ยวมาเลเซีย สะหวัน เวกัส สปป.ลาว และการท่องเที่ยวมัลดีฟ อีกทั้งมีบริษัททัวร์นำเที่ยวชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เช่น โคเรียเซ็นเตอร์, บอนด์ สตรีท, เดอะควอลิตี้, ซันมูนทัวร์, หนุ่มสาวทัวร์ รวมถึงสถานบันเทิงและสถานพักผ่อนหย่อนใจชื่อดัง เช่น เพลินวาน เมืองโบราณ เป็นต้น (2) โซนสีสันตะวันออก จัดขึ้นบริเวณเพลนารี ฮอลล์ 1 เป็นส่วนพื้นที่พาวิเลี่ยนของสำนักงาน ททท. ภาคตะวันออก มาประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามทั้ง 6 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ปราจีนบุรี และนครนายก พร้อมชมการแสดงต่างๆ บนเวทีกิจกรรม อาทิ ศิลปวัฒนธรรมประจำภาคที่หาชมได้ยาก การแสดงร่วมสมัยอันสวยงาม เลื่องชื่อของ 6 จังหวัดที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ และสนุกกับการเล่นเกม ตอบคำถาม จับรางวัล ที่จะสร้างสีสัน สลับกันขึ้นมาสร้างความบันเทิงตลอดงานอย่างเต็มอิ่มทั้ง 4 วัน ซึ่งไฮไลท์สำคัญของโซนนี้คือ การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ 50 โรงแรมรีสอร์ทและบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงของ 6 จังหวัดที่พร้อมใจกันนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาพิเศษเฉพาะที่งานนี้เท่านั้น (3) โซนสีสันภาคใต้ จัดขึ้นบริเวณเมนฟอร์เย่ 3 เป็นส่วนพื้นที่พาวิเลี่ยนของ 4 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร และพัทลุง มาประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและสินค้าของดีประจำจังหวัด ซึ่งจะมีทั้งโรงแรม รีสอร์ท และบริษัททัวร์นำเที่ยวภาคใต้ รวมกว่า 32 บูธ มาลดราคาพิเศษเฉพาะในงาน พร้อมชมกิจกรรมการแสดงบนเวทีในโซน อาทิ แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และการแสดงร่วมสมัยมากมายเช่นเดียวกับโซนสีสันตะวันออก (4) โซนสายการบินและรถเช่า จัดขึ้นบริเวณเอเทรี่ยม เป็นส่วนการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสายการบินชั้นนำ เช่น นกแอร์, แอร์เอเชีย, โอเรียนท์ไทย, บางกอกแอร์เวย์, จินแอร์ รวมทั้งมีรถเช่าราคาประหยัด เช่น เอวิส, บัทเจท, เฮริ์ท คาร์เรนทัล, มาสเตอร์ คาร์เรนทัล, เนชั่นแนล คาร์เร้นทัล, เพชรบุรี คาร์เร้นท์ จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 690 บาท (5) โซนเที่ยวไปกินไป นอกเหนือจากโซนท่องเที่ยวต่างๆ ให้เดินชมอย่างเพลิดเพลินแล้ว ในบริเวณโซนซีชั้น 1 ยังมีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้เข้าชมงานได้ ชิม-ช้อป อย่างอิ่มอร่อย รวมถึงมีของฝากของที่ระลึกจากทั่วสารทิศ มาขายเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย สุดยอดโปรโมชั่น “เที่ยวนี้ไร้เทียมทาน” นอกจากงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 จะมีผู้แสดงงานเข้าร่วมงานมากกว่า 1,185 บูธ มาลดราคาสุดๆ เฉพาะงานนี้เท่านั้นแล้ว ยังมีโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตชั้นนำอย่าง CITIBANK และ HSBC ที่นำข้อเสนอดีๆ มาลดแลกแจกฟรีให้สำหรับสมาชิกผู้ถือบัตรโดยเฉพาะด้วย อาทิ โปรโมชั่นลดสูงสุด 25% จากแพ็คเกจโรงแรมที่ร่วมรายการ หรือโปรโมชั่นแลกรับเงินคืน 15% โดยใช้คะแนนสะสมเท่ากับยอดใช้จ่ายตามเซลสลิปของ HSBC โดยไม่จำกัดโรงแรม หรือ Citibank PayLite ผ่อนจ่าย 0% นาน 4 เดือน ขณะเดียวกัน เมื่อใช้จ่ายในงานด้วยบัตรเครดิตครบ 5,000 บาทขึ้นไป จะได้รับบัตรกำนัลจากร้านอาหาร MK หรือบัตรกำนัลจากห้างเซ็นทรัล มูลค่า 200 บาท และพิเศษกับการร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ เมื่อซื้อสินค้าในงานด้วยบัตร Citibank และ HSBC ครบ 500 บาท จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นทุก 2 ชั่วโมงกับแพ็คเกจบัตรห้องพักและของรางวัลมากมาย เช่น อัญชนา รีสอร์ท แอนด์ สปา ปราณบุรี 2 คืน 40 รางวัล กระบี่ ลาพลาญ่า 2 คืน 40 รางวัล ปัณปรีดา ฮิป รีสอร์ท เกาะสมุย 2 คืน 40 รางวัล พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่สุด เป็นชุดเครื่องประดับเพชร 1.05 กะรัต จาก Phataramanee 1 รางวัล และชุดแหวนเพชรคู่ Jubilee Diamond 1 รางวัล เป็นต้น รายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ธนาคารผู้ให้การสนับสนุน HOTELEX & DECOR 2011 มหกรรมและสัมมนาการท่องเที่ยวครบวงจร พร้อมกันนั้น บริษัทฯ จะจัดงานแสดงสินค้าประเภทเทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์สปา รวมถึงผู้ให้บริการต่างๆ ซึ่งจัดขึ้น ควบคู่พร้อมกันกับงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 วัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นมหกรรมแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจบริการท่องเที่ยวครบวงจร (Hospitality Equipment & Supply Show) ภายใต้ชื่องานว่า “HOTELEX & DECOR 2011” บริเวณ Ballroom Hall A ขณะเดียวกัน บริษัทฯ จะจัดการสัมมนาทางวิชาการในห้อง Meeting Room 1-2 ระหว่างวันที่ 3-4 มีนาคม 2554 วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้และเสริมศักยภาพการจัดการ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจาก 3 สมาคมที่สนับสนุนงาน มาบรรยายให้กับผู้บริหารธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ รวมถึงผู้สนใจทั่วไปได้ฟังฟรี ด้วยหัวข้อที่น่าสนใจดังนี้ (สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0-2683-3065 ต่อ 106) (1) การเพิ่มศักยภาพการแข่งขันด้วยกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดย คุณกมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมการบริหารโรงแรมไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2554 ระหว่าง 13.00-15.00 น. (2) กราฟฟิคดีไซน์กับบูติคโฮเต็ล โดย คุณโอภาส ลิมปิอังคนันท์ นายกสมาคมนักออกแบบเรขศิลป์ไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2554 ระหว่าง 15.15-17.00 น. (3) โรงแรมและสปา - ความร่วมมือทางธุรกิจแบบบูรณาการ โดย คุณนภาลัย หาญสุนันทานนท์ เคน รองนายกสมาคมสปาไทย ในวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2554 ระหว่าง 13.00-15.00 น. ไทยเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ดร.กฤตย์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวของไทยเริ่มจะมีอนาคตที่สดใสในปีนี้ ซึ่งมีสัญญาณดีๆ ที่เป็นเครื่องบ่งชี้ว่า วิกฤตการณ์ต่างๆ ที่มีผลทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวซบเซาลงไป ได้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว เศรษฐกิจการค้าขาย การลงทุน และการเดินทางท่องเที่ยว ก็คงจะกลับมาคึกคักมากขึ้น โดยปัจจัยบ่งชี้ที่เห็นได้ชัดเจนว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวของไทยเริ่มฟื้นตัว สามารถดูได้จากงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 จะเห็นได้ว่ามีผู้ประกอบการทุกประเภท สมัครเข้าร่วมงานครั้งนี้อย่างล้นหลาม สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 10 ปี กอปรกับช่วงเวลาในการจัดงานก็ตรงกับหน้าร้อนต้อนรับปิดเทอมใหญ่พอดี จึงเป็นงานที่ทุกคนรอคอย และแพ็คเกจที่พักที่เที่ยวภายในงานครั้งนี้ ก็ไม่ได้เน้นไปที่จังหวัดชายทะเลเพียงอย่างเดียว แต่จะมีให้เลือกไปเที่ยวได้ทุกภาค อีกทั้งยังครอบคลุมทุกงบประมาณการเดินทาง และมีข้อเสนอโปรโมชั่นดีๆ มาลดแลกแจกฟรี ช่วยกระตุ้นให้ผู้ซื้อสบายกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น พลาดไม่ได้กับ 2 งานยิ่งใหญ่แห่งปี ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 21 มหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ ต้อนรับฤดูร้อน และ HOTELEX & DECOR 2011 มหกรรมแสดงสินค้าครบวงจรพร้อมการสัมมนาสำหรับธุรกิจบริการท่องเที่ยว เปิดให้เข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00—21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-683-3065 หรือ www.pkexhibition.com วิจิตรัตน์ ถาวรธรรมฤทธิ์ / จิตติมา จตุรภัทร เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด โทรศัพท์ 0-2683-3065-8 ต่อ 106-107 Email : pr@pkexhibition.com Website: www.pkexhibition.com