ภาพข่าวมูลนิธิมิตซุย สุมิโตโม เวลแฟร์ ฟาวเดชั่น มอบทุนแก่ 4 นักวิจัยไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 3, 2011 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ซีเอส ล็อกซอินโฟ มร. ยาซุฮิโร อิมามูระ ผู้อำนายการอาวุโส มูลนิธิ มิตซุย สุมิโตโม เวลแฟร์ ฟาวเดชั่น และนายวิชัย สันติมหกุลเลิศ รองผู้จัดการสาขาประเทศไทย บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวร์รันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย ร่วมเป็นประธานมอบทุนด้านความปลอดภัยบนท้องถนนระดับนานาชาติ ให้แก่ นักวิจัยไทย จำนวน 4 ท่าน โดยมีดร. ชัชวาลย์ สิมะสกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฎิบัติการ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร กระทรวงคมนาคม เป็นที่ปรึกษาการคัดเลือกโครงงานวิจัย ซึ่งผู้ที่ได้รับมอบทุนวิจัย ครั้งนี้ ได้แก่ รศ. ดร. เกษม ชูจารุสกุล ผศ. ดร.จิตติชัย รุจนกนกนาฎ 2 ผู้รับทุนจาก ภาควิศวกรรมศาสตร์โยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร. วิมลทิพย์ มุสิกพันธ์ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล และ นางสาวอุดมรัตน์ ทิวะทรัพย์ จากวิทยาลัยนานาชาติมหิดล จากการให้ทุนมาอย่างต่อเนื่องของมูลนิธิ แนวโน้มของนักวิจัยไทยมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจะทำให้มีผลงานวิจัยออกมารองรับและมีส่วนช่วยให้ประเทศไทยมีความปลอดภัยบนท้องถนนยิ่งขึ้น รายละเอียดเพิ่มเติม หัวข้อในการวิจัย 1. รศ. ดร. เกษม ชูจารุสกุล ภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์โยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จฬ.หัวข้อในการวิจัย “การวิเคราะห์การทดลองปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นป้ายจราจรในเวลากลางคืน” 2. ผศ. ดร. จิตติชัย รุจนกนกนาฏ ภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์โยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จฬ.หัวข้อในการวิจัย “คะแนนความปลอดภัยของถนนในประเทศไทย : ความหมายต่อวิศวกร ผู้ขับขี่และอัตราการเกิดอุบัติเหตุจริง” 3. ดร. วิมลทิพย์ มุสิกพันธ์ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล หัวข้อในการวิจัย “ผู้สูงอายุกับความต้องการต่อระบบมวลชนสาธารณะ” 4. นางสาว อุดมรัตน์ ทิวะทรัพย์ จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวข้อในการวิจัย “พฤติกรรมเสี่ยงและทัศนคติของผู้ขับขี่รถบรรทุก ที่มีผลต่อความปลอดภัยบนท้องถนน”
แท็ก ภาพข่าว: