ความคืบหน้าการบินไทยพร้อมรับคนไทยที่อียิปต์กลับบ้าน

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 7, 2011 09:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งความคืบหน้าการรับคนไทยที่ต้องการออกจาก สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ กลับประเทศไทย โดยใช้จุดบิน ณ รัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นฐานในการรับคนไทยกลับ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงการต่างประเทศได้ประสานงานให้บริษัท การบินไทยฯ จัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อเดินทางไปรับคนไทยที่ตกค้างอยู่ที่สนามบินกรุงไคโร สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์นั้น บริษัทฯ ได้ประสานงานกับทางสนามบินกรุงไคโร เพื่อทำการบินตรงไปรับคนไทย แต่เนื่องจาก สนามบินกรุงไคโร ไม่ได้เป็นจุดบินปกติของบริษัทฯ ดังนั้น การดำเนินการ และขั้นตอนต่างๆ ในการขออนุญาตลงจอด ณ สนามบินกรุงไคโร จึงจำเป็นต้องใช้เวลา ซึ่งอาจทำให้การจัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อเดินทางไปรับคนไทยที่ตกค้างอยู่อาจเกิดความล่าช้า ดังนั้น เพื่อให้เกิดความรวดเร็วที่สุดในการรับคนไทยกลับบ้าน บริษัท การบินไทยฯ จึงใช้จุดบินปกติที่ทำการบินเป็นประจำทุกวัน ณ สนามบินรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นฐานในการรับคนไทยกลับ โดยจะเริ่มทำการบินเที่ยวบินที่ ทีจี 518 ในวันที่ 5 และวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554 ออกจากสนามบินรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 23.20 น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 8.40 น. (ของวันรุ่งขึ้น) และสำหรับการเดินทางออกจากกรุงไคโรนั้น บริษัท การบินไทยฯ ได้ประสานการเช่าเหมาลำเครื่องบินจากรัฐดูไบไปรับคนไทยที่สนามบินกรุงไคโร เพื่อเดินทางมาขึ้นเครื่องบินในเที่ยวบินทีจี 518 ซึ่งเป็นเที่ยวบินปกติของบริษัท การบินไทยฯ ไว้แล้ว