สสวท. จัดประชุมชี้แจงสร้างเครือข่ายการศึกษาภาคสนามผ่านเกมออนไลน์

ข่าวทั่วไป Monday February 7, 2011 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สสวท. ด้วยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้จัดทำกิจกรรมการศึกษาภาคสนามแบบออนไลน์ แหล่งเรียนรู้ภาคตะวันออกของประเทศไทยขึ้น เพื่อเผยแพร่การศึกษาภาคสนามที่สะดวกนักเรียนทุกคนมีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม และกระตุ้นการศึกษาภาคสนาม โดยคาดหวังว่าผู้ใช้กิจกรรมการศึกษาภาคสนามแบบออนไลน์ แหล่งเรียนรู้ภาคตะวันออกจะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิน หิน แร่ ในบริเวณภาคตะวันออกของประเทศไทยมากขึ้น ทั้งนี้ สสวท. จะจัดให้มีการประชุมชี้แจงและเชิญชวนครูผู้สอนสาระที่ 6 ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น รวมถึงให้แรงจูงใจ หรือรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สามารถสะสมคะแนนจากการเข้าร่วมกิจกรรมอยู่ในลำดับ 25 คนแรก โดยจะพาไปศึกษาภาคสนามจริง ณ แหล่งเรียนรู้ในเกมออนไลน์ดังกล่าวด้วย ซึ่ง สสวท. จะจัดการประชุมชี้แจงสร้างเครือข่ายการศึกษาภาคสนามผ่านเกมออนไลน์ ในวันจันทร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๘.๓๐ — ๑๖.๓๐ น. ณ ห้องประชุมนิดา สะเพียรชัย ชั้น ๓ อาคาร ๑๕ ปี โดยมีครูจากภูมิภาคต่างๆ เข้าร่วมรับฟังคำชี้แจง รวม 50 คน สสวท. จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์จากท่านร่วมทำข่าวดังกล่าว ส่วนประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ ๐-๒๓๙๒-๔๐๒๑ ต่อ ๑๑๑๒-๑๑๑๕ สายตรง ๐-๒๗๑๒-๓๖๐๔ (สินีนาฎ ทาบึงกาฬ) โทรสาร ๐-๒๓๙๒-๓๑๖๗ E-mail : schan@ipst.ac.th กำหนดการการประชุมชี้แจงสร้างเครือข่ายการศึกษาภาคสนามผ่านเกมออนไลน์ 08.30 น. - 08.45 น. ลงทะเบียนรับเอกสาร 08.45 น. - 09.00 น. พิธีเปิด โดยผู้อำนวยการ สสวท. 09.00 น. - 10.00 น. ชี้แจงรายละเอียดของระบบการศึกษาภาคสนามแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยา ภาคตะวันออกด้วยเกมออนไลน์ 10.00 น. - 10.30 น. พักรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 10.30 น. - 12.00 น. ผู้เข้าร่วมประชุมทดลองใช้ระบบการศึกษาภาคสนามแบบออนไลน์ ณ ห้องประชุม Smart classroom 1 และ 2 12.00 น. - 13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 น. - 14.30 น. ผู้เข้าร่วมประชุมซักถามและให้ข้อเสนอแนะแนวทางการใช้ระบบการศึกษาภาคสนามออนไลน์ 14.30 น. - 15.00 น. พักรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 15.00น. - 16.30 น. สรุป อภิปราย และปิดการประชุม