Training MPI จัดสัมมนา ในหัวข้อ The Sales Manager “(สุดยอดการเป็นผู้จัดการฝ่ายขาย) รุ่นที่ 7”

ข่าวทั่วไป Monday February 7, 2011 09:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--MPI The Sales Manager “(สุดยอดการเป็นผู้จัดการฝ่ายขาย) รุ่นที่ 7” หลักสูตรเพื่อการสร้างผู้จัดการฝ่ายขาย ให้เป็นนักวางกลยุทธ์ด้านการขาย เริ่มสัมมนาวันพุธที่ 2 มีนาคม 54 เวลา 09.00-16.00 น. (สัมมนาทั้งหมด 5 วัน เฉพาะวันพุธ)ณ โรงแรม สวิสโฮเต็ล เลอคองคอร์ด (ถ. รัชดาภิเษก) กลไกการขับเคลื่อนที่สำคัญทางธุรกิจคือทีมงานฝ่ายขาย เพราะฝ่ายขายจะเป็นหน่วยงานที่สำคัญที่จะสามารถสร้างรายได้และผลกำไรให้กับองค์กร อีกทั้งยังเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้านำมาซึ่งความเจริญเติบโตทางธุรกิจแบบยั่งยืน แต่ในสภาพของความเป็นจริงนั้น ทีมงานขายนั้นจะไม่สามารถทำงานได้อย่างบรรลุผลเลย ถ้าขาดผู้นำทีมที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนให้ทีมงานขายนั้นที่จะทำงานได้ตามแผนงานที่วางไว้ และผู้นำทีมดังกล่าวได้แก่ “ผู้จัดการฝ่ายขาย” ซึ่งจะเป็นปัจจัยชี้ขาดความสำเร็จของธุรกิจในยุคปัจจุบัน เพราะถ้ามีทีมงานขายที่ดี มีความสามารถ ก็เปรียบเสมือนมีขุนศึกที่ดี สามารถที่จะเป็นแขนขาในการออกรบ แต่ถ้าขาดขุนพลที่รู้งาน ก็อาจจะทำให้ขุนศึกนั้นได้ชัยชนะช้าลงหรืออาจจะพ่ายแพ้ในสนามรบอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น การพัฒนาองค์ความรู้และความ สามารถของผู้จัดการฝ่ายขายซึ่งเปรียบเหมือนขุนพลให้มีความคมในการการบริหารจัดการทีมงานขาย การวางแผน การจัดการอัตรากำลังพล และที่สำคัญทำให้มีหลักในการโคลนนิ่งซุปเปอร์เซลแมนที่ประสบความสำเร็จของทีมให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทำให้ ยอดขายจะเพิ่มเป็นเงาตามตัว เพราะการผลักดันให้ทีมงานขายปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ผู้จัดการฝ่ายขายจึงต้องมุ่งเน้นที่จะเปลี่ยนแปลงที่มากกว่า และเร็วกว่า จึงเป็นที่มาของหลักการสร้างผู้จัดการฝ่ายขายให้เป็น นักวางกลยุทธ์ในงานขาย เพื่อเป็นแนวทางที่จะให้ทุกคนมุ่งมั่นที่จะสร้างและพัฒนาตนเองและมีพลังที่มากพอในการผลักดันทีมงานเพื่อตอบสนองต่อเป้าหมายที่สำคัญขององค์กร วัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในหลักของการสร้างนักวางกลยุทธ์ด้านการขายสมัยใหม่ เข้าใจระบบการเปลี่ยนแปลงในทุกมิติ เพื่อการขับเคลื่อนและเปลี่ยนแปลงทีมงานขาย ให้บรรลุถึงเป้าหมายขององค์กรทำให้สามารถนำองค์ความรู้จากการฝึกอบรม มาสร้างและพัฒนาทีมงานขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นรูปธรรม สิ่งที่ท่านจะได้รับในวันสัมมนา แฟ้มใส่เอกสาร เอกสารประกอบการบรรยายอาหาร-เครื่องดื่ม วุฒิบัตรเมื่อจบหลักสูตรท่านมีสิทธิ์ชดเชยสัมมนา ภายใน 2 รุ่นถัดไป หากท่านไม่สามารถ เข้าร่วมได้ในหัวข้อนั้นๆ ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ - เข้าใจถึงบริบทการสร้างทีมงานขายยุคใหม่ - เข้าใจถึงอิทธิพลของสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่มีผลต่อการขาย - เข้าใจถึงบทบาทของผู้จัดการฝ่ายขายยุคใหม่ทั้ง 4 บทบาทคือ Strategic Partner, Administrative Expert, Employee Champion และ Change Agent - รู้และเข้าใจถึงหลักการทำแผนกลยุทธ์ด้านการขาย (Strategic Sales Planning) การจัดโครงสร้าง (Organizing) การแบ่งเขตความรับผิดชอบและการวางแผนอัตรากำลัง (Manpower Planning) - รู้เทคนิคในการรับสมัคร คัดเลือก พนักงานขายด้วยวิธีการต่างๆ และเครื่องมือที่สำคัญในการคัดเลือกทีมงานขาย - รู้ถึงวิธีการประเมินผลงานการปฏิบัติงานของทีมงานขายในรูปแบบต่าง ๆ - การจัดทำ Training Roadmap ของทีมงานขาย รวมถึงการสอนผู้แทนขายแบบการเป็นโค้ช “Coaching Models” - หลักการสร้างแรงจูงใจ การสร้างพลังให้ทีมงานขาย - นำไปพัฒนายุทธวิธีในการบริหารทีมงานขายขั้นสูงต่อไป วิธีการสัมมนา ใช้หลักการอบรมให้สอดคล้องกับวิธีการเรียนรู้ของผู้ใหญ่ Adult Learning ตามหลักที่เรียกว่า Accelerated Learning ที่มีกระบวนการที่จะทำให้ผู้เรียนรู้นั้นสามารถที่จะเข้าใจและนำมาสร้างองค์ความรู้ที่อบรมนำไปพัฒนาได้จริงในงานของตนเอง จากแนวคิด สู่การปฏิบัติ Work Shop กรณีศึกษา (Case Studies) Individual AssignmentและGroup Discussion หลักสูตรนี้เหมาะสมกับ ผู้จัดการฝ่ายขาย ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายขาย ผู้ที่ต้องเข้ามาดูแลทีมงานขาย ผู้บริหารองค์กร ผู้บริหารระดับสูง ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ผู้จัดการและผู้บริหารที่รับผิดชอบในการกำหนดกลยุทธ์ นโยบาย การวางแผนงาน การปฏิบัติการ ตลอดจนการติดตาม และวัดผลการดำเนินการงานด้านการให้บริการขององค์กร และผู้ที่ต้องการเจริญเติบโตในอาชีพการขาย หัวข้อการสัมมนา เรียน ทั้งหมด 5 วัน (พร้อมศึกษาดูงานนอกสถานที่) วันและเวลา หัวข้อ รายละเอียด ครั้งที่1 หลักการ ทำแผนกลยุทธ์ด้านการขาย Strategic Sales Management Module 2 มี.ค. 54 (Strategic Sales Planning) ? ความสำคัญของการเปลี่ยนมิติการบริหารทีมขายจากSales Team Management ให้เป็นไปตามหลัก H C M Theory 9.00—16.00 น. ? ความสำคัญของการนำH C M Theory และ Strategic Sales Management มาใช้ในองค์กรทีมขาย ? ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ต่าง ๆ ในการขับเคลื่อนองค์กร ? หลุมพรางการจัดทำแผนกลยุทธ์ด้านการขาย ? การตรวจ วินิจฉัย องค์ประกอบที่มีผลกระทบต่องานขายและธุรกิจ ? จัดทำผังกลยุทธ์ด้านสำหรับฝ่ายขาย กำหนดทิศทางที่ชัดเจน Workshop:ฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนกลยุทธด้านการขาย พัฒนาให้เป็นแผนแม่บทขององค์กร ครั้งที่2 วิเคราะห์ระบบงานฝ่ายขาย(Sales Force Blueprint) วิเคราะห์และจัดทำSales Force Blueprint 9 มี.ค. 54 ? ทบทวนแผนการขาย เพื่อนำเข้าสู่การวิเคราะห์ปัจจัยในการสร้างผู้แทนขาย 9.00—16.00 น. ? ความสำคัญในการสร้างSales Force Blueprint และการกำหนดวัฒนธรรมองค์กรในฝ่ายขาย การจัดทำ Work Route Structure วิเคราะห์Sales Activities Analysis Module ? การสร้างผังการทำงานเพื่อให้มีความคล่องตัวในการขาย ? การวางผังSPI แบบต่าง ๆ ของทีมขาย ? การวิเคราะห์ ปัจจัยสนับสนุนผู้แทนขาย เพื่อพัฒนาความเป็นเลิศในการทำงาน Workshop:ฝึกการจัดทำ Sales Activities Blueprint ครั้งที่3 ศึกษาดูงาน สรุปรายละเอียดการไปดูงาน 16 มี.ค. 54 9.00-16.00 น. ครั้งที่4 การพัฒนาทีมงานขาย วิเคราะห์Sales Training Analysis: Sales Coaching Model 23 มี.ค. 54 Training and Developing ? แนวคิดด้านการฝึกอบรมผู้แทนขายและการค้นหาความจำเป็นในการฝึกอบรม 9.00-16.00 น. ? การพัฒนาแนวคิดด้านการฝึกอบรมในรูปแบบต่างๆ วิเคราะห์ ข้อดี ข้อเสีย ? การจัดทำTraining Roadmap ? เทคนิคในการสร้างแรงจูงในการอบรมและฝึกหัดผู้แทนขาย ? การวางรูปแบบการสอนงาน (Training Blueprint) ? ฝึกหัดการสอนงานตามรูปแบบต่าง ๆ Workshop:ฝึกการจัดทำ Training Roadmap ครั้งที่5 การสรรหาผู้แทนขายและ การสัมภาษณ์งาน วิเคราะห์กระบวนการการสรรหาผู้แทนขาย และการสัมภาษณ์งาน 30 มี.ค. 54 Recruiting and Selection ? ความสำคัญของการสรรหาผู้แทนขาย 9.00-16.00 น. แนวคิดด้านการบุกตลาด ? เทคนิคการค้นหาผู้แทนขายที่เหมาะกับงานขายตามหลักการA-B-C Model Sales Presentation Approach ? รูปแบบของการสัมภาษณ์งานที่เหมาะสมกับงานขาย ? การสร้างผังการสัมภาษณ์ฝ่ายขาย ? วิเคราะห์Key Performance ที่จะเป็นของทีมงานขาย ? การหาจุดสมดุลของแต่ละปัจจัยเพื่อนำมาสร้างเครื่องมือที่สำคัญในการคัดสรร Workshop:จัดทำKey Performance ของการคัดสรรและการสร้างผังการสัมภาษณ์ผู้แทนขาย แนวคิดด้านการบุกตลาด (Sales Presentation Approach) ? แนวการเคลื่อนยอดขายให้บรรลุเป้าหมาย ? การวิเคราะห์และค้นโอกาสใหม่ ๆ ในการขาย ? การมองเป้าหมายผ่านนวตกรรมคุณค่า Workshop:จัดทำ Opportunity map สำหรับการเจาะตลาดใหม่ ๆ วิทยากร : ดร.สุรชัย โฆษิตบวรชัย สำเร็จการศึกษาโดยตรง ด้านการเจรจาต่อรองและการโน้มน้าวใจ - Certificate of Negotiation Essential, Notre Dame University, USA - Certificate of Advance Negotiation, Notre Dame University, USA - Certificate of Principle of Persuasion (POP) Workshop: (Base on Scientific Research of Dr.Robert Cialdini, Author, Influence :Science & Practice: The New York Time Business Best Seller for over 16 weeks) ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ในงานการขายและการตลาดทั้งในและนอกประเทศ ในบริษัทชั้นนำของโลก (1 ใน 500 Fortune ของประเทศสหรัฐอเมริกา) อาทิเช่น - ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประจำภาคพื้น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ทีอาร์ดับบิลออโต้โมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด - กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีเบิร์ท (ประเทศไทย) จำกัด - ผู้ดำเนินรายการ TV “เส้นทางนักขาย” ทาง TTV 1: Nation Channel - รองผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการการเรียนรู้ Brain-Base Learning สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ สำนักนายกรัฐมนตรี - ประธานฝ่ายวิชาการ สมาคม The Boss - คณะกรรมการ สถาบันเสริมสร้างขีดความสามารถมนุษย์ สภาอุตสาหกรรม - เลขานุการประจำคณะ กรรมาธิการการแรงงาน, อนุกรรมการสวัสดิการสังคม - ผู้เขียน Pocket Book จำนวน 3 เล่ม ดังนี้ - “ทะลุเป้าขาย ง่ายนิดเดียว” เล่ม 1 - “ทะลุเป้าขาย ง่ายนิดเดียว” เล่ม 2 - เหนือชั้นการบริหาร จัดจำหน่ายโดย บริษัท ซีเอ็ด อัตราค่าสัมมนาตลอดหลักสูตร ประเภทลูกค้า ราคา + ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% - หัก ณ ที่จ่าย 3% ยอดสุทธิ บุคคลทั่วไป 25,000.- 1,750.- 750.- 26,000.- สมาชิก 23,750.- 1,662.- 712.- 24,700.- พิเศษสุด ชำระภายในวันที่30 มกราคม 2554 22,500.- 1,575.- 675.- 23,400.- หรือรับโปรโมชั่นพิเศษ สมัคร 3 ท่าน เรียนฟรี 1 ท่าน ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมสามารถหักลดหย่อนภาษีได้ 200 % ช่วยให้บริษัทเสียภาษีลดน้อยลงมากกรุณาชำระค่าสัมมนาโดยโอนเงินหรือเช็คสั่งจ่ายในนาม Management and Psychology Co., Ltd. หรือ บริษัท แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ไซโคโลยี่ จำกัด - ธ. กสิกรไทย สาขารังสิต บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 183-2-15373-5 - ธ. กรุงเทพ สาขารังสิต บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 165-4-32019-9 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 318-100-5703 300/209-210 หมู่13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130 เมื่อโอนเงินผ่านธนาคารแล้วกรุณา Fax ใบ Pay in เข้ามายืนยันอีกครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่… คุณแอร์โทร. 0-2992-2122 ต่อ 30, 081-555-8810 หรือส่งใบสมัครเพื่อสำรองที่แฟกซ์ 0-2992-2923 E-mail: sasikarn@trainingmpi.com, Website: www.trainingmpi.com