สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 ก.พ. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 7, 2011 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ระดับ 1,345 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยปรับตัวลงเล็กน้อยในช่วงท้ายสัปดาห์ หลังจากการรายงานตัวเลขการจ้างงานดีขึ้น โดยอัตราการว่างงานปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ระดับ 9% จากระดับ 9.4% แม้การจ้างงานนอกภาคเกษตรจะปรับเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดก็ตาม SPDR รายงานการขายทองออก 0.42 ตัน ที่ถือที่ระดับ 1,228.86 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดปรับลดลง 20 บาท จากราคาปิดในช่วงวันศุกร์ (4 ก.พ. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,780 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,600 บาท ราคาเสนอขาย 19,700 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ปัจจัยที่ผลักดันราคาทองคำยังคงมาจากความเสี่ยงในตลาดการลงทุน ซึ่งทำให้ทองคำยังคงมีทิศทางผันผวนในกรอบกว้าง แต่ระยะสั้น GT ยังคงมีมุมมองในเชิงบวกต่อราคาทองคำหลังจากราคาสามารถผ่านขึ้นเหนือแนวต้านหลักที่เป็นกรอบแนวโน้มขาลง หลังจากเคลื่อนตัวในกรอบมากว่า 2 เดือน แต่กรอบการปรับขึ้นอาจจะยังไม่สูงมากนัก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911