สศอ. ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาหัวข้อ“การพัฒนาอุตสาหกรรมคอมโพสิทของไทยกับ การพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ในประเทศ”

ข่าวทั่วไป Tuesday February 8, 2011 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--โกลบ์เบิล ครีเอชั่น สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะที่เป็นองค์กรชี้นำและเสนอแนะนโยบายการพัฒนา และเตือนภัยภาคอุตสาหกรรมของประเทศ ร่วมกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กำหนดจัดงานสัมมนาหัวข้อ“การพัฒนาอุตสาหกรรมคอมโพสิทของไทยกับการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ในประเทศ”ซึ่งประกอบด้วยการบรรยายถึงอุตสาหกรรมประเภทที่สามารถใช้วัสดุคอมโพสิท คอมโพสิท วัสดุแห่งอนาคตของอุตสาหกรรมไทยที่น่าจับตามอง รวมทั้งประเด็นอื่นๆ พร้อมทั้งตอบข้อซักถามสื่อมวลชนในประเด็นเศรษฐกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ ในการนี้ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม จึงใคร่ขอเชิญท่านจัดส่งผู้แทนเข้าร่วมรับฟัง และสัมภาษณ์ โดย นางสุทธินีย์ พู่ผกา ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม ในวันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 08.30 น.-13.00 น. ณ ห้องสัมมนาศรีสุริยวศ์ เอ ชั้น 11 โรงแรมตวันนา กรุงเทพฯ แจ้งมาเพื่อโปรดเข้าร่วมงานแถลงข่าว ในวัน และเวลาดังกล่าว กำหนดการสัมมนา “การพัฒนาอุตสาหกรรมคอมโพสิทของไทย กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในประเทศ” โครงการเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตภาพของอุตสาหกรรมคอมโพสิท (ปีที่ 2) วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 08.30 -13.00 น. ณ ห้องสัมมนาศรีสุริยวงศ์ เอ ชั้น 11 อาคารศรีสุริยวงศ์ โรงแรมตวันนา เวลา รายละเอียดการสัมมนา 08.30 — 09.00 น. ลงทะเบียน และรับเอกสารการสัมมนา 09.00 — 09.15 น. เปิดการสัมมนา โดย ท่านผู้บริหาร/หรือตัวแทนจากกระทรวงอุตสาหกรรม 09.15 — 09.30 น. บรรยายหัวข้อ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตภาพของอุตสาหกรรมคอมโพสิท ปีที่ 2 โดย : คุณต่อศักดิ์ สุทธิชาติ ผู้เชี่ยวชาญพัฒนาธุรกิจ สถาบันพัฒนาSMEs 09.30 — 10.30 น. บรรยายหัวข้อ - คอมโพสิท วัสดุแห่งอนาคตของอุตสาหกรรมไทยที่น่าจับตามอง” - อุตสาหกรรมประเภทใดที่สามารถใช้วัสดุ “คอมโพสิท” - การผลิตวัสดุคอมโพสิท แยกตามการใช้งานในอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ โดย รศ.ดร.อิทธิพล แจ้งชัด (Ph.D. Polymer Science) ที่ปรึกษาโครงการฯ คอมโพสิท (พักรับประทานอาหารว่าง เวลา 10.30 — 10.45 น.) 10.45 — 12.00 น. เสวนาหัวข้อ “อาวุธที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพของอุตสาหกรรม” ผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย - คุณกฤษกร ชาญดนตรีกิจ บริษัท ชาญมิวสิคเคิ้ล จำกัด - คุณประสิทธิ์ พลพิพัฒนพงศ์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด กิจทวีไฟเบอร์กลาส - ดร.ธัญญลักษณ์ ฉายสุวรรณ์ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - อาจารย์สุรินทร์ พงศ์ปริตร ที่ปรึกษา ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และพลังงาน ดำเนินการเสวนาโดย คุณต่อศักดิ์ สุทธิชาติ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 12.00 — 13.00 น. ปิดการสัมมนา และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันที่ห้องบัตดารา ชั้น 2 อาคารโรงแรม หมายเหตุ : กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อกลุ่มประชาสัมพันธ์ วรางคณา, บุญอนันต์ 0 2202 4274, 4284 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อที่ บริษัทโกลบ์เบิล ครีเอชั่น จำกัด /ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ หม่อง ,ดาว, ปุ๊ก