ดอกบัวคู่ ประกาศแบรนด์ไทย ขยายตลาดบุกจีน ปลุกกระแสรักสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Tuesday December 20, 2005 12:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ทริปเปิล เจ คอมมิวนิเคชั่น
นายปิติ ลีเลิศพันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ดอกบัวคู่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทฯ ได้ขยายตลาดไปยังประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว พร้อมวางจำหน่ายยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ สูตรดั้งเดิม ในเดือนมกราคม 2549 โดยใน 2 ปีแรก จะเริ่มที่มณฑลเซี่ยงไฮ้ ตามด้วย ปักกิ่ง และกวางโจว เพื่อเป็นการทดลองตลาดก่อน ซึ่งถ้าหากได้รับผลตอบรับที่ดี บริษัทฯ ก็มีแผนที่จะเข้าไปลงุทนตั้งโรงงานในประเทศจีนอย่างเต็มตัวในอนาคต
ด้านการตลาด จะเน้น Below the line เข้าถึงผู้บริโภค โดยการทำกิจกรรมควบคู่กับการแจกสินค้าให้ทดลองใช้ เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงระดับบน และจะสร้างกระแสการรักษาสุขภาพ เพราะปัจจุบัน ผู้บริโภคชาวจีนหันมาใส่ใจในด้านสุขภาพมากขึ้น มีแนวโน้มในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ จึงได้มีการปรับเปลี่ยนแพคเกจจิ้งสำหรับตลาดเมืองจีนให้เข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้นด้วย
สำหรับตลาดในอินโดจีน ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เข้าไปทำตลาดก่อนหน้านี้ เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากการบริหารงานมีประสิทธิภาพ โดยใช้ประสบการณ์การทำตลาดจากประเทศไทย และศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคจากคนในพื้นที่
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ภคพร 0-2980-0920-1--จบ--