อบก.จัดพิธีลงนามความร่วมมือ (MoU) และแถลงข่าวโครงการ Low Carbon City

ข่าวทั่วไป Wednesday February 9, 2011 13:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อบก. กำหนดการพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) และแถลงข่าว “โครงการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ*นท์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อมุ่งสู่การเป็นเมืองลดคาร์บอน” วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 09.30 น. — 13.00 น. ณ ห้องทิวลิป ชัน* 1 โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ จัดโดย องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ร่วมกับ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 09.30 น. — 10.00 น. ลงทะเบียน (รับประทานอาหารว่าง) 10.00 น. — 10.15 น. กล่าวรายงานและแนะนำโครงการ โดย ดร.พงษ์วิภา หล่อสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) 10.15 น. — 10.30 น. กล่าวต้อนรับและความเป็นมาของการลงนามความร่วมมือ โดย รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พิธีลงนามความร่วมมือและแถลงข่าว 10.30 น. — 10.40 น. ประธานในพิธีกล่าวแสดงความยินดีและเปิดพิธีลงนามความร่วมมือ โดย นายศิริธัญญ์ ไพโรจน์บริบูรณ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก 10.40 น. — 11.20 น. ผู้บริหารของเทศบาลนำร่อง กล่าวถึงแนวคิดและการเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมโครงการ ? นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ? นายปรีชา จันทรรวงทอง นายกเทศมนตรีเมืองสีคิว@ ? นายสมชาย จริยเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองแกลง ? ร้อยโทพัชโรดม อุนสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลอัมพวา 11.20 น. — 11.30 น. ผู้แทนสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทยกล่าวแสดงความยินดีและแนวทางในอนาคตในการมงุ่ สู่การเป็นเมืองลดคาร์บอน 11.30 น. — 11.45 น. พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) และเทศบาลนำร่องทัง@ 4 เทศบาล 11.45 น. — 12.00 น. ถ่ายภาพทีรD ลึก และตอบข้อซักถามสือD มวลชน 12.00 น. จบพิธีและเชิญร่วมรับประทานอาหารกลางวัน