สุดยิ่งใหญ่ บทพระราชนิพนธ์ ใน สมเด็จพระบรมฯ สู่ละครเทิดพระเกียรติ “คือสายใยแห่งรัก”

ข่าวทั่วไป Tuesday July 31, 2007 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทน เมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้ผลิตละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ เรื่อง “คือสายใยแห่งรัก” บทพระราชนิพนธ์ใน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยพระองค์ทรงมีพระราชดำรัสว่า “ คือสายใยแห่งรัก...ก็เปรียบเสมือนการถักทอความรักระหว่างแม่และลูกที่ใช้การเลี้ยงดูแบบให้เวลา สร้างความผูกพันและอบอุ่นต่อกัน และที่ลืมไม่ได้ก็คือ..สายใยรักจากผู้เป็นพ่อ ซึ่งแม่จะต้องเป็นตัวกลางเชื่อมประสานให้ลงตัวอย่างพอดี เมื่อสามสายใยมาร้อยรัดรวมกัน ก็จะกลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่แข็งแกร่งและเป็นภูมิคุ้มกัน และต้านทานปัญหาต่างๆที่จะรุมเร้าเข้ามาในครอบครัวให้ผ่านพ้นไปได้..”
คือสายใยแห่งรัก เป็นเรื่องราวของ อ.หมอคนหนึ่งที่เขียนจดหมายถึงลูกสาวที่เพิ่งคลอดลูกอยู่ต่างประเทศ โดยยกตัวอย่างให้เห็นถึงแม่ 3 คน ที่มีวิธีการเลี้ยงลูกแตกต่างกันไป และแต่ละวิธีการเลี้ยงส่งผลให้ลูกของทั้ง 3 เติบโตเป็นคนนิสัยต่างกันไป ซึ่ง อ.หมอให้ลูกสาวได้เลือกว่าจะเป็นแม่แบบไหน..? ละครคือสายใยรักจะเป็นละครที่ทำให้ผู้ชมทั่วประเทศได้ซาบซึ้งและประทับใจแน่นอน เพราะนอกจากเรื่องราวจะช่วยปลุกจิตสำนึกให้แม่ได้เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมตัวเองแล้ว ยังได้นักแสดงคุณภาพร่วมร้อยดวงใจแสดงในครั้งนี้ด้วย อาทิ จินตหรา สุขพัฒน์, สินจัย เปล่งพานิช, นุสบา ปุณณกันต์, ปัญญา นิรันดร์กุล, สันติสุข พรหมศิริ, ศรราม เทพพิทักษ์, พล ตัณฑเสถียร, พิสมัย วิไลศักดิ์, อรัญญา นามวงศ์, โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน , อเล็กซ์ เรนเดลล์, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, ต้น อาชว์ ไหลสกุล ฯลฯ กำกับโดย ธงชัย ประสงค์สันติ และ ประภาส ชลศรานนท์ เป็นผู้แต่งเพลงประกอบละคร ละครเทิดพระเกียรติพระคุณแม่เรื่อง “คือสายใยแห่งรัก” จะออกอากาศให้ได้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๗.๐๐ — ๑๘.๔๕ น. ทางช่อง ๕ ละครดีๆแบบนี้พลาดชมไม่ได้เด็ดขาด!!!