พม. นำร่องการจัดตั้งศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้ด้อยโอกาสในชุมชนเจริญรัถ เขตคลองสาน

ข่าวทั่วไป Friday February 11, 2011 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--สท. นายสามารถชาย จอมวิญญา รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นประธานพิธีเปิด สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ(สท.)ร่วมกับสภาพัฒนาสังคมภาคประชาชนเขตคลองสานนำร่องจัดกิจกรรมกระบวนการสร้างช่องทางให้ผู้ด้อยโอกาสเข้าถึงสิทธิ (การขับเคลื่อนศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้ด้อยโอกาสในชุมชน) เพื่อสร้างความเข้าใจในกระบวนการสร้างช่องทางและแนวทางการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสโดยใช้กระบวนการ คลินิกการให้คำปรึกษา วิเคราะห์ คัดกรอง วิเคราะห์สภาพปัญหาความต้องการ ตลอดจนประสาน งานกับองค์กรภาครัฐและเอกชนเพื่อให้ผู้ด้อยโอกาสในชุมชนเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานที่ควรจะพึงจะได้รับ โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยผู้ด้อยโอกาสในชุมชน ผู้นำชุมชน คณะกรรมการสภาพัฒนาสังคมภาคประชาชน กรุงเทพมหานคร รวมทั้งสิ้น ๑๐๐ คน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022501948 กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท.