หลักสูตร “การเพิ่มมูลค่าจากการจำลองสถานการณ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์” รุ่นที่ 12 (ARENA Simulation)

ข่าวทั่วไป Friday February 11, 2011 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--เอ็มโฟกัส 30 มี.ค.-1 เม.ย. 2554 หลักการและเหตุผล หลักสูตรนี้เป็นการนำเทคโนโลยีด้านการจำลองสถานการณ์มาประยุกต์ใช้กับกระบวนการทำงาน เพื่อช่วยวิเคราะห์แก้ไขปัญหาด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งการจำลองสถานการณ์ดังกล่าว จะไม่ก่อให้ เกิดผลกระทบต่อระบบการปฏิบัติงานจริง โดยการอบรมในครั้งนี้จะมีเนื้อหาของทฤษฎีการจำลองสถานการณ์และการอบรมเชิงปฏิบัติการด้วยระบบซอฟต์แวร์ Arena Simulation ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายและเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก พร้อมโจทย์ตัวอย่างในการฝึกสร้างแบบจำลอง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบงานและสร้างมุม มองใหม่ๆ สร้างความคุ้มค่าให้กับองค์กร ประโยชน์ที่ผู้เข้าอบรมได้รับ สามารถใช้ ARENA สร้าง Model ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางธุรกิจ สามารถนำ ARENA Simulation มาช่วยวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกวิธี และช่วยป้องกันความผิดพลาดในการวางแผน ปรับเปลี่ยนนโยบายการทำงาน การทำ Simulation จะช่วยให้ผู้บริหารสามารถมองเห็นภาพและเพิ่มความเชื่อมั่นในการตัดสินใจ ช่วยลด Process time, Cycle time และ Manufacturing lead time และความเสี่ยงในการลงทุน เป็นต้น ช่วยทดสอบหา Bottleneck ในระบบ และเพิ่ม Utilization ช่วยทำ Line balancing และหา Batch Size ที่เหมาะสม Optimization Plan เป็นต้น การอบรมเหมาะสำหรับ Business Process Improvement ฝ่ายบริหารงานธุรกิจ ฝ่าย Supply Chain ฝ่ายบริการลูกค้า ฝ่ายวางแผน ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อาจารย์ ผู้สนใจ ความเห็นของผู้เข้าร่วมอบรม คุณมานะ พลบุญ : โดยภาพรวมดีมากครับทั้งเนื้อหา บุคลกร วิทยากร และสถานที่ คุณบุณฑรี จันทร์กลับ : วิทยากรบรรยายและแนะนำได้อย่างทั่วถึงและเป็นมิตรมากค่ะ ผศ.ดร.นภดล ร่มโพธิ์ : เนื้อหาเรื่องการใช้โปรแกรมทำได้ชัดเจนดีมากครับ วิทยากรคอยช่วยเหลือและตอบปัญหาทุกจุด ภาพรวมเป็นการฝึก อบรมที่ดีมากครับ สถานที่อบรม RAMA Garden Hotel ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียน/ท่าน นิติบุคคลท่านละ 13,500 +ภาษี 7%หักภาษี ณ ที่จ่าย3%=14,040 บาท บุคคลทั่วไปและหน่วยงานราชการท่านละ 13,500+ภาษี7% =14,445 บาท **พิเศษ ชำระเงินก่อน 15 มี.ค. 2554** รับส่วนลด 1,000 บาท พร้อมหนังสือคู่มือสร้างแบบ จำลองด้วยโปรแกรม ARENA มูลค่า 349 บาท ฟรี!!! ** สมัครเรียน 2 ท่านขึ้นไป ** รับส่วนลดเพิ่ม 5 % ติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุภาสินี (กี้) TEL:02-513-9892 #151 FAX: 02-512-3890 E- mail: kie@m-focus.co.th website: www.m-focus.co.th ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-5139892 kiekee