กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการ “Inspired Lifestyle Products”

ข่าวทั่วไป Monday February 14, 2011 09:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--กรมส่งเสริมการส่งออก ด้วยกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย จัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “พัฒนาทักษะเชิงสร้างสรรค์ และเพิ่มศักยภาพในทางธุรกิจในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ (Lifestyle Product)” เพื่อส่งเสริม พัฒนา และเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และอุตสาหกรรมสินค้าไลฟสไตล์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สินค้าไลฟ์สไตล์ไทย สามารถก้าวสู่ตลาดการค้าโลกได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยการแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน พร้อมทั้งนางนันทวัลย์ ศกุนตนาคอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก ร่วมเปิดงานในครั้งนี้ ในการนี้ใคร่ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวโครงการฯ และรับฟังกิจกรรมเสวนาพิเศษ “Inspired Lifestyle Products” โดยมีผู้ร่วมงานเสวนาโดย ดร.วุฒิชัย ดวงรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออกกระทรวงพาณิชย์, คุณจิรบูลย์ วิทยสิงห์ โฆษกและเลขาธิการสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย, คุณสมชาย ธนพลเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โยธกา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และคุณไชยยง รัตนอังกูร บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Wallpaper ที่มาร่วมให้ความรู้และแง่คิดอันเป็นประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ โดยงานนี้จัดขึ้นในวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 12.30 — 15.00 น. ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 กำหนดการ 12.30 - 13.00 น. ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน พร้อมรับเอกสารและของที่ระลึก 13.30 น. พิธีกรเปิดโครงการโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางพรทิวา นาคาศัย) 14.00 น. การเสวนา “Inspired Lifestyle Product” โดย ดร.วุฒิชัย ดวงรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก คุณจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการสมาคมสมาพันธ์ ผลิตภัณฑ์ไลฟสไตล์ไทย คุณสมชาย ธนพลเกียรติ นายกสมาคมผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ คุณไชยยง รัตนอังกูร บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Wallpaper 15.00 น. ปิดงาน