เจ็ทสตาร์เชื่อมโยงเขตนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี่และฟิลิปปินส์เข้าด้วยกัน เปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่ระหว่างดาร์วิน — มะนิลา

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 16, 2011 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เจ็ทสตาร์ สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำเดินหน้าขยายเส้นทางบินอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดเที่ยวบินตรงดาร์วิน — มะนิลาใหม่ เชื่อมโยงเขตนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี่และประเทศฟิลิปปินส์เข้าไว้ด้วยกัน สนับสนุนการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวและธุรกิจด้วยเที่ยวบินค่าโดยสารราคาประหยัด ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์จะเปิดให้บริการเที่ยวบินดาร์วิน — มะนิลาใหม่ดังกล่าวสัปดาห์ละ 3 เที่ยวด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 พร้อมทั้งเปิดให้จองซื้อตั๋วโดยสารสำหรับเที่ยวบินดาร์วิน-มะนิลาที่ Jetstar.com ในราคาเริ่มต้นที่ 169 เหรียญออสเตรเลียต่อเที่ยว ซึ่งประหยัดกว่าสายการบินคู่แข่งที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างออสเตรเลีย — ฟิลิปปินส์ถึง 30%มะนิลาเป็นจุดหมายปลายทางแห่งที่ 4 ในเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศจากศูนย์กลางการบินในเมือง ดาร์วินของเจ็ทสตาร์ ตอกย้ำถึงการเติบโตอย่างรุดหน้าของเครือข่ายเส้นทางบินทั่วภูมิภาคแพนเอเชียของ เจ็ทสตาร์ ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการเที่ยวบินสู่จุดหมายปลายทาง 56 แห่งใน 14 ประเทศ นอกจากนี้ การเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่ดังกล่าว ทำให้เครือข่ายเส้นการบินแพนเอเชียของเจ็ทสตาร์มีเมืองดาร์วินเป็นจุดหมายปลายทางเพิ่มขึ้นใหม่อีกด้วย ทั้งยังหนุนเสริมการให้บริการการบินสู่ประเทศฟิลิปปินส์ของเจ็ทสตาร์และแควนตัส ซึ่งประกอบด้วยเที่ยวบินระหว่างสิงคโปร์ — มะนิลาสัปดาห์ละ 18 เที่ยวของเจ็ทสตาร์ และเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์ — มะนิลาสัปดาห์ละ 4 เที่ยวของแควนตัส มร. เดวิด ฮอลล์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กล่าวว่า “บริการเที่ยวบินดาร์วิน — มะนิลาใหม่ดังกล่าวจะทำให้ผู้โดยสารจากเขตนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี่ และรัฐทางตอนใต้ของออสเตรเลียมีทางเลือกในการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันจะช่วนสานสัมพันธภาพและขยายการเชื่อมโยงระหว่างเขตเทอร์ริทอรี่และภูมิภาคเอเชียเข้าไว้ด้วยกัน” และเสริมว่า “ความสำเร็จจากการเปิดเส้นทางบินใหม่ดังกล่าวถือเป็นก้าวที่รุดหน้าอีกขั้นของเจ็ทสตาร์ในการขยายเครือข่ายการบินในภูมิภาคแพนเอเชียซึ่งจะครอบคลุมถึงการขยายการให้บริการเที่ยวบินตรงที่มี ค่าโดยสารราคาประหยัดระหว่างประเทศออสเตรเลียและเมืองต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียมากขึ้น” สำหรับเที่ยวบินดาร์วิน- มะนิลาใหม่ดังกล่าวทำให้เจ็ทสตาร์ซึ่งเป็นสายการบินระหว่างประเทศที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของออสเตรเลียสามารถให้บริการรับส่งผู้โดยสารในศูนย์กลางการบินดาร์วินเพิ่มขึ้นอีกปีละ 50,000 ที่นั่ง โดยเชื่อมโยงเมืองมะนิลาสู่จุดหมายปลายทางสำคัญๆ ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย อาทิ เมืองซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และแคร์นส์ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ พิชญ์สิณี / สาธิดา บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252 9871 อีเมล์ phitsinee.h@abm.co.th