มูลนิธิสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) จัดสัมมนา เรื่อง “ทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา”

ข่าวทั่วไป Thursday February 17, 2011 13:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ทีมสื่อสารสาธารณะ-ทีดีอาร์ไอ มูลนิธิสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) ร่วมกับสถาบันวิจัยรพีพัฒนศักดิ์ สำนักงานศาลยุติธรรม ภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดการสัมมนาเพื่อนำเสนอผลงานวิจัยและการอภิปรายในหัวข้อเดียวกัน เรื่อง “ทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา” นำเสนองานวิจัยโดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ รองประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ผู้ร่วมอภิปรายประกอบด้วย นายสราวุธ เบญจกุล รองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม นายสัก กอแสงเรือง นายกสภาทนายความ รศ.ดร.จุฑารัตน์ เอื้ออำนวย คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยกำหนดจัดงานในวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 13.00 น.-16.30 น. ณ ห้องประชุม บ.ย.ส.ชั้น 8 อาคารสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม (ถ.รัชดาภิเษก) กรุงเทพฯ (รายละเอียดตามกำหนดการ) ในฐานะที่ท่านเป็นผู้มีบทบาทในการนำเสนอข่าวสาร ข้อมูล ในอันเป็นประโยชน์สู่สาธารณะ ทีดีอาร์ไอจึงขอเรียนเชิญเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาดังกล่าว และหวังอย่างยิ่งที่จะได้รับความร่วมมือจากท่านเข้าร่วมงานตามวันและเวลาดังกล่าว (สื่อมวลชนแจ้งชื่อร่วมงานได้ที่ โทร.0-2270-1350 หรือ e-mail:prtdri@gmail.com) กำหนดการสัมมนา เรื่อง “ทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา” จัดโดย มูลนิธิสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ร่วมกับ สถาบันวิจัยรพีพัฒนศักดิ์ สำนักงานศาลยุติธรรม โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 13.00 — 16.30 นาฬิกา ณ ห้องประชุม บ.ย.ส. ชั้น 8 อาคารสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม 13.00 — 13.30 น. ลงทะเบียนและรับเอกสาร 13.30 — 13.40 น. พิธีเปิด โดยศาสตราจารย์ ดร.สวัสดิ์ ตันตระรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) 13.40 — 14.40 น. การนำเสนอบทความเรื่อง “ทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา” โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ รองประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) 14.40 — 16.00 น. การอภิปราย เรื่อง “ทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการยุติธรรมทางอาญา” โดย - นายสราวุธ เบญจกุลรองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม - นายสัก กอแสงเรืองนายกสภาทนายความ - รองศาสตราจารย์ ดร.จุฑารัตน์ เอื้ออำนวยอาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - พ.ต.อ. ทวี สอดส่องรองปลัดกระทรวงยุติธรรม 16.00 — 16.30 น. ผู้เข้าร่วมสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ดำเนินการรายการโดย ดร.ปกป้อง ศรีสนิท อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หมายเหตุ : กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม /บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มระหว่างการสัมมนา