สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554 โดย YLG

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 17, 2011 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--PRdd สภาวะตลาดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ $1,373.85 — $1,379.40 ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG11 อยู่ที่ 20,080 บาท โดยราคาเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น 40 บาท จากวันก่อนหน้า ที่ระดับ 20,040บาทออกมา คือ ออกมา คือ แนวโน้มวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 ราคาทองคำยังสามารถคงตัวได้ในระดับสูง เนื่องมาจากปัญหาความกังวลในบริเวณอาหรับ โดยเกิดเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในเยเมนและลิเบีย ซึ่งประเด็นนี้ทางวายแอลจีเชื่อว่าเป็นประเด็นสำคัญในช่วงนี้ที่จะผลักดันราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้นไปได้ นอกจากนี้รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอิสราเอลอ้างว่า อิหร่านเตรียมส่งเรือรบ 3 ลำเดินทางผ่านคลองสุเอซเพื่อมุ่งหน้าไปยังซีเรียแม้อิหร่านจะออกมาปฎิเสธแล้วก็ตาม แต่ทางวายแอลจียังเชื่อว่านักลงทุนจะยังมีความต้องการถือทองคำเพิ่มมากขึ้น ทำให้ราคาทองคำจะค่อยๆขยับตัวขึ้นไปได้ แม้จะมีการขายทำกำไรในบริเวณต่างๆออกมา นอกจากนี้ประเด็นเรื่องสภาวะเงินเฟ้อที่กำลังลุกลามไปประเทศต่างๆ ก็ยังเป็นปัจจัยหนุนทองคำอยู่เช่นเดิมแม้ว่าจะมีความกังวลถึงมาตราการสกัดกั้นเงินเฟ้อที่อาจออกตามมาภายหลังอยู่บ้าง แต่จากการที่จีนขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งล่าสุดก็ไม่สามารถทำให้ทองคำปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ อาจแสดงได้ถึงการคาดการณ์ที่อยู่ในใจแล้วของนักลงทุนว่า มาตรการเหล่านี้ต้องถูกทยอยออกมาใช้อย่างแน่นอนเพียงแต่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด ทำให้ทางวายแอลจีตั้งของสังเกตุว่า ความกังวลถึงการที่จีนจะออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อสกัดกั้นเงินเฟ้อในครั้งต่อๆไปนั้นจะส่งผลต่อราคาทองคำได้มากเพียงใด ในส่วนของกลยุทธ์การลงทุน ทางวายแอลจีประเมินว่าราคาทองคำจะยังคงปรับตัวสูงขึ้นเช่นเดิม โดยแนะนำให้จับตาดูบริเวณ $1,387(20,090บาท) ขึ้นไปซึ่งโซนนั้นจะเป็นบริเวณการขายทำกำไรครั้งใหญ่ แนะนำนักลงทุนที่ซื้อทองไว้ตามคำแนะนำของวายแอลจี ให้ขายทำกำไรเมื่อราคาขึ้นไปยืนบริเวณใกล้$1,390 แล้วรอซื้อทองคำใหม่อีกครั้งเมื่อราคาย่อตัวลงมา อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้นักลงทุนที่ยังไม่มีทองคำไล่ซื้อ โดยหากต้องการซื้อแนะนำให้รอซื้อบริเวณ $1,370(19,840บาท) -$1,368(19,810บาท) แต่หากราคาไม่ปรับตัวลงมา แนะนำให้ชะลอการลงทุนออกไปก่อน เบื่องต้นประเมินแนวรับแนวต้านดังนี้ แนวรับ 1,370(19,840บาท) 1,368(19,810บาท) 1,365(19,770บาท) แนวต้าน 1,384(20,040บาท) 1,387(20,090บาท) 1,393(20,180บาท) หากต้องการทราบทิศทางราคาทองคำและแนวทางลงทุนทองคำ ขอคำปรึกษาเพิ่มเติมจากทีมที่ปรึกษาการลงทุนด้านโกล์ดฟิวเจอร์ส โทร. 02-287-1155 และการลงทุนด้านทองคำแท่ง โทร. 02-677-5520 หรือ www.ylgbullion.com หากสนใจเข้าร่วมสัมมนาหัวข้อ “การลงทุนในโกล์ดฟิวเจอร์ส” ฟรี!!! ทุกวัน จันทร์, พุธ เวลา 14.00-16.00 น.และ วันเสาร์ เวลา 10.00-12.00 น. สำรองที่นั่งได้ทุกวันทาง เว็บไซด์ หรือ โทร 02-2871155 ต่อ 139