“วอกซ์” ผนึกเซเว่นฯ ผุดโปรเจค “IT ทเวนตี้โฟร์” ตอบสนองความต้องการของคนใช้ไอที

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 17, 2011 16:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--A Plus Entertainment วอกซ์เจาะช่องทางตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำโปรเจค “IT ทเวนตี้โฟร์” จำหน่ายสินค้าในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 5 พันสาขาทั่วประเทศ เอาใจคนใช้ไอทีตลอด 24 ชั่วโมง คาดจะช่วยเพิ่มรายได้ให้เป็นไปตามเป้า ระบุ ปีนี้รุกตลาดสินค้าไอทีอย่างเต็มสูบ หวังขึ้นแท่นเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง ครองตลาดอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และดิจิตอลที่มีมูลค่ารวมกว่า 7 พันล้านบาท นายณรงค์ชัย สุโขดมโชติ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท วอกซ์ ไอที ไลฟ์ สไตล์ ดอท คอม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าไอทีของคนมีสไตล์ เปิดเผยว่า วอกซ์ได้ทำโปรเจค “IT ทเวนตี้โฟร์” ด้วยการนำสินค้าไอที เช่น เม้าส์, หูฟัง, USB HUB, CARD READER เข้าไปวางในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น จำนวนกว่า 5,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้สินค้าไอที เนื่องจากในปัจจุบันจำนวนยอดผู้ใช้สินค้าไอทีมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และใช้ตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่ร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายมีเวลาเปิดปิดร้าน ส่งผลให้ผู้ซื้อไม่สะดวกในการซื้อสินค้า ซึ่งโปรเจคดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าได้อย่างง่ายๆ นอกจากนี้เรายังมีศูนย์ Call Center สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้ว แต่ใช้ไม่เป็นก็สามารถโทรเข้าไปที่ศูนย์ที่เบอร์ 02-587-2222 ซึ่งจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรองรับการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับทิศทางการทำตลาดในปีนี้ เราจะแตกไลน์สินค้าให้มีความหลากหลายและครอบคลุม มากยิ่งขึ้น เช่น กระเป๋าโทรศัพท์มือถือ เคสโทรศัพท์มือถือ สายคล้อง และอุปกรณ์สริมอื่นๆ สำหรับโทรศัพท์มือถือ ขณะเดียวกันเราก็จะรุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เช่น การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ, การโรดโชว์ ฯลฯ เพราะขณะนี้บริษัทมีความพร้อมเต็มที่ทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์ และช่องทางการจัดจำหน่าย และมีแผนที่จะผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือแบรนด์ใหม่อีกด้วย ในปี 2554 บริษัทฯ ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และดิจิตอล มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 20% ของตลาดที่มีมูลค่ารวม 5-7 พันล้านบาท