ภาพข่าวการบินไทยจัดบรรยายพิเศษ “ผลงานวิจัยเรื่องวัฒนธรรมความปลอดภัย”

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 21, 2011 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--การบินไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สำนักงานงานใหญ่ การบินไทย นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เป็นประธานเปิดการบรรยายพิเศษ การนำเสนอผลงานวิจัยเรื่องวัฒนธรรมความปลอดภัยของบริษัท การบินไทย ฯ ( THAI’s Safety Culture ) ซึ่งทำการศึกษาวิจัยโดย สถาบันการบิน ณ มหาวิทยาลัย แห่งรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา โดยได้รับทุนวิจัยจากองค์กรบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา ( Federal Aviation Administration : FAA ) ทั้งนี้ บริษัท การบินไทยฯ ให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัดในเรื่องของความปลอดภัยในทุกภาคส่วนของการปฏิบัติงาน โดยไม่ยอมให้มีการต่อรองใด ๆ ทั้งสิ้น และถือว่าวัฒนธรรมความปลอดภัยเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Safety Management System ( SMS) ที่บริษัทฯ ได้นำมาใช้ควบคุมด้านมาตรฐานความปลอดภัยในการปฏิบัติการของบริษัทฯ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization : ICAO) ได้กำหนดไว้ บรรยายภาพ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ (กลาง) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กัปตันณรุจ โกมลารชุน (ที่ 4 จากขวา) ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ กัปตันอาทิตย์ นาคีรักษ์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคง และมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทยฯ โดยมีผู้แทนจากสถาบันการบิน ณ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา คือ ศาสตราจารย์ ดร.เทอรรี วอน ทาเดน (ที่ 4 จากซ้าย) ในฐานะผู้อำนวยการวิจัย และ นายเดชยิ่ง เรืองวิเศษ (ที่ 3 จากซ้าย ) นักศึกษาปริญญาเอกในฐานะผู้ช่วยผู้อำนวยการวิจัย ร่วมกันบรรยายพิเศษการนำเสนอผลงานวิจัย