ข่าวยานยนต์ Monday February 21, 2011 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--ปอร์เช่ ปอร์เช่เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ผลิตตามหลักปรัชญาประสิทธิภาพการทำงานอย่างอัจฉริยะของปอร์เช่ (Porsche Intelligent Performance) ในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2011 ปอร์เช่: เทคโนโลยีไฮบริดที่เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกและชาวยุโรปอย่างเป็นทางการ สตุ้ดการ์ด. Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG เปิดตัวรถยนต์รูปแบบไฮบริดคู่ขนานเต็มรูปแบบ (parallel full hybrid) ในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 81 หลังจากความสำเร็จอย่างล้นหลามจากรุ่นคาเยนน์ เอส ไฮบริด (Cayenne S Hybrid) ที่กลายเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกที่ผ่านมานั้นเป็นเสมือนสัญญาณให้เห็นถึงความสำเร็จของการผลิตรถยนต์สปอร์ตตามแนวคิดและหลักปรัชญาของปอร์เช่ที่ว่า "ประสิทธิภาพการทำงานอย่างอัจฉริยะของปอร์เช่ หรือ Porsche Intelligence Performance" นั่นเอง รถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวขึ้นในรอบปฐมทัศน์วันที่ 1 มีนาคม 2011 ณ งานแถลงข่าวซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณพื้นที่การแสดงรถยนต์ของปอร์เช่ใน Hall 1 stand เลขที่ 1050 โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 7:30 น. และการเปิดตัวในรอบปฐมทัศน์นี้จะมีการถ่ายทอดสดบนเว็บไซด์ www.porsche.com/geneva ด้วยเช่นกัน งานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ในกรุงเจนีวาจะถูกเสริมความน่าสนใจด้วยรถแข่งแนวคิดต้นแบบเครื่องยนต์ไฮบริดอย่าง 918 RSR Hybrid ซึ่งจะปรากฎตัวเป็นครั้งแรกต่อหน้าผู้ชมในยุโรปเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นปอร์เช่ยังนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษอย่างเคย์แมน อาร์ (Cayman R) รถยนต์สปอร์ตคูเป้ที่มีกำลังแรงม้าสูงสุดถึง 330 แรงม้า (243 กิโลวัตต์) ที่จะออกมาเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากนี้ปอร์เช่ยังขนทัพรถรุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาอย่างจำนวนจำกัด (Limited Edition) สายพันธุ์ 911 และ Boxster มาเผยโฉมเพื่อสร้างความโดดเด่นและน่าสนใจยิ่งในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์คราวนี้อีกด้วย นั่นคือ 911 Black Edition ที่มีขุมพลังถึง 345 แรรงม้า (254 กิโลวัตต์) บนพื้นฐานของรุ่น 911 คาเรร่า (911 Carrera) ซึ่งมียอดผลิตจำกัดเพียง 1,911 คันเท่านั้น และอีกหนึ่งรุ่นคือบล๊อคเสตอร์ เอส แบล็ค อิดิชั่น (Boxster S Black edition) รถยนต์บ็อกซเตอร์รุ่นพิเศษที่ผลิตเพียง 987 คัน ขุมพลังแรงม้านั้นสูงสุดถึง 320 แรงม้า (235 กิโลวัตต์) ซึ่งแรงกว่ารุ่นบ็อกซเตอร์ เอส (Boxster S) ถึง 10 แรงม้าเลยทีเดียว สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้จากบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมบริการ (Service Teams) ที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน และซื้อรถยนต์ปอร์เช่จากทางเอเอเอสเท่านั้นที่สามารถได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีนาน 9 ปี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-102 หรือ เยี่ยมชมเว็บไซด์ได้ที่ www.porsche.co.th หมายเหตุ: ผู้สื่อข่าวสามารถเข้าไปค้นหาข่าวสารและรูปภาพผลิตภัณฑ์ใหม่ของปอร์เช่ (Porsche’s new products) ได้ใน Porsche Press Database ที่เว็บไซด์ https://presse.porsche.de Porsche Centre Bangkok PR Public Relations and Media กมลทิพย์ ศักดิ์สมานชัย Phone: +662 522 6655 ext. 448 E-Mail: kamonthip@porsche.co.th