สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 22 ก.พ. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 22, 2011 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าย่อตัวลงเล็กน้อยใกล้ 1,400 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ความตึงเครียดในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือยังคงสร้างความกังวลเพิ่มหลังการเผาอาคารรัฐบาลกลางกรุงทริโปลี ขณะที่ตลาดใหญ่อย่างสหรัฐปิดทำการเนื่องในวันประธานาธิบดี โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 180 บาท จากราคาปิดในช่วงวันจันทร์ (21 ก.พ. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,430 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,200 บาท ราคาเสนอขาย 20,300 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ระยะสั้นราคาทองคำยังคงมีแนวโน้มในกรอบขาขึ้น ปัจจัยเสี่ยงในตลาดการลงทุนยังคงหนุนแรงซื้อ ประกอบกับทิศทางสกุลเงินดอลล่าร์ที่มีแนวโน้มอ่อนตัวลงจากฐานะทางการคลังหลังระดับหนี้เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ดีการเพิ่มนโยบายเพื่อคุมเศรษฐกิจยังเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังเนื่องจะกระทบต่อสภาพคล่องในระบบและอาจจะส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลงได้ในระยะต่อไป GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911