ฟอร์ติเน็ตส่งผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 22, 2011 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--Goslar & Associates อุปกรณ์รุ่น FortiGate-3140B สร้างความปลอดภัยระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ให้พ้นจากภัยที่มุ่งคุกคามเครือข่ายประเภทความเร็วสูง Fortinet? (NASDAQ: FTNT) - ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการป้องกันภัยแบบเบ็ดเสร็จหรือ ยูทีเอ็ม (Unified Threat Management: UTM) — ประกาศแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อยู่ในตระกูลฟอร์ติเกท (FortiGate?) อุปกรณ์ใหม่รุ่น FortiGate-3140B นี้ได้รับการออกแบบสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความต้องการประสิทธิภาพไฟร์วอลล์ วีพีเอ็น และระบบป้องกันการรุกราน (IPS) ในระดับสูงที่สุดเพื่อป้องกันภัยคุกคาม มัลแวร์ที่ประสงค์ร้าย รวมทั้งพฤติกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่ต้องการรุกรานเข้ามาในเครือข่ายความเร็วสูงเหล่านี้ ในการใช้โพรเซสเซอร์ FortiASIC? ทำให้อุปกรณ์ FortiGate-3140B สามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานด้านไฟร์วอลล์ที่ 58 กิกาบิตต่อวินาที และ 10 กิกาบิตต่อวินาทีเมื่อทำงานด้าน IPS และสูงถึง 22 กิกาบิตต่อวินาทีเมื่อทำงานด้านวีพีเอ็น ทั้งหมดนี้ทำงานอยู่ในอุปกรณ์เดียวที่มีขนาด 2-RU ประหยัดเนื่อที่ รุ่นใหม่นี้มีพอร์ตรองรับ 10-gigabit Ethernet (10-GbE) มากถึง 10 พอร์ตด้วยกัน และอุปกรณ์ออกแบบให้มีพอร์ตทั้งหมด 22 พอร์ต เพื่อความคล่องตัวในการจัดการเครือข่ายขนาดใหญ่เช่น ดาต้าเซ็นเตอร์และใช้แอปพลเคชั่นที่แบนวิธสูง จึงใช้เป็นไฟร์วอลล์ วีพีเอ็น แอปพลิเคชั่นคอนโทรล แอนตี้สแปม แอนตี้ไวรัสและ IPS โดยมิทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายลดลง และเมื่อใช้ร่วมกับระบบปฎิบัติการใหม่ฟอร์ติโอเอส (FortiOS 4.0 MR3) แล้วจะยิ่งทำให้อุปกรณ์ฟอร์ติเกทมี Active profiling สำหรับการบังคับใช้นโยบายที่ดีขึ้นและการตรวจสอบ flow-based inspection ที่ใช้สำหรับการคัดกรองเว็บไซต์และ Traffic Shaping ที่เหนือกว่า “ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ของเราได้แสดงความต้องการและความจำเป็นด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยในเชิงรุกที่สามารถรวมทั้งความประสิทธิภาพสูง, ความสามารถระดับสูงในการการจัดการกับภัยคุกคามและความง่ายในการใช้งานในเครื่องเดียว และครั้งนี้ นับเป็นอีกครั้งที่เราตอบสนองต่อแนวโน้มความต้องการนี้ โดยการเปิดตัวอุปกรณ์ที่พัฒนาเพิ่มใหม่ล่าสุดของเราซึ่งอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเกทนี้ ทั้งนี้ จากการที่เรามีการปฏิรูปอย่างต่อเนื่องทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และมิติผังภัยคุกคามต่างๆ จึงหมายถึงความมุ่งมั่นของเราที่ยังคงพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้าของเราที่มีทั่วโลก" มร. ไมเคิล ซี ผู้ก่อตั้ง ประธานบริหารด้านเทคนิคและรองประธานด้านวิศวกรรมแห่งฟอร์ติเน็ตกล่าว อุปกรณ์ใหม่รุ่น FortiGate-3140B นี้ จะสร้างตระกูลผลิตภัณฑ์ FortiGate-3000 series ให้แข่งเกร่งขึ้น ทั้งนี้ ตระกูลนี้มีอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงเดิมอยู่แล้วรวมถึง FortiGate-3950B ที่ให้ความเร็วสูงถึง 120 กิกาบิตต่อวินาทีมีลาเทนซี่ต่ำเมื่อทำงานด้านการตรวจสอบไฟร์วอลล์จึงเหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรที่มีความต้องการที่ซับซ้อน และ FortiGate-3040B ที่ให้ความเร็วสูงถึง 40 กิกาบิตต่อวินาทีมีลาเทนซี่ต่ำมากเมื่อทำงานด้านไฟร์วอลล์ wire-speed firewall inspection นอกจากนี้ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้เมื่อใช้รวมกับระบบปฎิบัติการใหม่ FortiOS 4.0 MR3ที่ประกาศแนะนำสู่ตลาดพร้อมๆ กันในวันนี้ กำหนดวางตลาด ขณะนี้ อุปกรณ์ใหม่รุ่น FortiGate-3140B และระบบปฎิบัติการใหม่ FortiOS 4.0 MR3 พร้อมมีจำหน่ายแล้ว เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต (www.fortinet.com) ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเครือข่ายและเป็นผู้นำตลาดด้านการจัดการภัยคุกคามแบบหลอมรวม หรือที่เรียกว่า Unified Threat Management (UTM) ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ Subscription จะปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามต่างๆด้วยการป้องกันแบบรวมที่มีประสิทธิภาพสูงในขณะที่ช่วยปรับโครงสร้างด้านความปลอดภัยด้านความปลอดภัยไอทีให้กลับง่ายขึ้น กลุ่มลูกค้าได้แก่ องค์กร ผู้ให้บริการ ราชการทั่วโลก ซึ่งอยู่ในกลุ่ม The 2009 Fortune Global 100 ทั้งนี้อุปกรณ์ฟอร์ติเกท (FortiGateR) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มความปลอดภัยชั้นนำของฟอร์ติเน็ตจะมอบประสิทธิภาพความปลอดภัยระดับ ASIC และรวมระดับด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันการคุกคามระดับเครือข่ายและแอปพลิเคชั่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ตมีมากกว่า UTM ที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยขององค์กร ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง รวมทั้งพารามิเตอร์ และส่วนคอร์ อันได้แก่ ดาต้าเบสและแอปพลิเคชั่น สำนักงานใหญ่ของฟอร์ติเน็ตตั้งอยู่ที่เมืองซันนี่เวล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา