สายการบินสกายมาร์คของญี่ปุ่นได้ทำการสั่งซื้อเครื่อง เอ380 จำนวนสี่ลำ สายการบินแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ให้บริการเครื่อง เอ380

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 23, 2011 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินสกายมาร์ค สายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่นและมีการเติบโตที่เร็วที่สุด ได้ทำการเซ็นสัญญาสั่งซื้อเครื่องแอร์บัส เอ380 เป็นจำนวน 4 ลำ และได้มีการประกาศบันทึกความเข้าใจเมื่อ เดือนพฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา การเซ็นสัญญาได้มีขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ระหว่างงานเฉลิมฉลอง ซึ่งจัดขึ้นที่ สำนักงานใหญ่ของแอร์บัส ณ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศษ ซึ่งมีผู้ทรงเกรียติมากมายไม่ว่าจะเป็น คุณ ชินอิชิ นิชิโคบุ ประธานของสายการบินสกายมาร์ค, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอของแอร์บัส มร.ทอม เอ็นเดอร์ส และ มร.จอห์น เลฮีย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ แอร์บัส ร่วมด้วย ซีอีโอของแอร์บัสประเทศญี่ปุ่น สเตฟาน จินูว ในระหว่างการเซ็นสัญญา คุณ ชินอิชิ นิชิโคบุ กล่าวว่า “เรามีความเชื่อมั่นว่าเครื่อง เอ380 ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องบินที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดในโลก พร้อมด้วยความทันสมัย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่จะทำให้เราได้รับประโยชน์ในการแข่งขันและระบบความปลอดภัยต่างๆ และถือได้ว่าเราได้เป็นสายการบินของญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้นำเสนอประสบการณ์ทางการบินใหม่ให้แก่ผู้โดยสาร ด้วยพื้นที่โดยสายที่เพิ่มขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายและห้องโดยที่มีเสียงเบาขึ้น ด้วยเครื่องยนต์สี่เครื่องใน เอ380 เราจึงได้ปลอดจากมาตราฐาน ETOPS ซึ่งทำให้เรามีความยืดหยุนในการให้บริการ” “ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ขอต้อนรับ สกายมาร์ค เป็นลูกค้าร้ายใหม่และร้ายแรกของญี่ปุ่นที่สั่งซื้อเครื่อง เอ380” กล่าวโดย มร.ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอของแอร์บัส “เครื่อง เอ380 ถือเป็นเครื่องที่มีระบบรักษาสิ่งแวดล้อมและทำให้การจราจรทางอากาศของญี่ปุ่นมีประสิทธิภาพดีขึ้น” โดยเครื่อง เอ380 ถือเป็นเครื่องบินที่มีความก้าวหน้า, ขนาดใหญ่ และยังรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ได้ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน โดยผู้โดยสารมากกว่าสิบล้านคนได้สัมผัสประสบการณ์ในการบินไปกับเครืองใหม่นี้แล้ว โดยเป็นเที่ยวบินที่ทำเงินได้แล้วกว่า 250,000 เที่ยวบิน และเป็นเที่ยวบินเชิงพาณิชย์มากกว่า 28,000 เที่ยวบิน โดยในขณะนี้กว่า 20 สนามบินชั้นได้เปิดให้บริการสำหรับเครื่องบินแห่งศตวรรษที่ 21 นี้ ปัจจุบัน สิงคโปร์แอร์ไลน์, ลุฟท์ฮันซ่า และ แอร์ฟรานซ์ ได้ให้บริการเที่ยวบินประจำวันสู่สนามบินนาริตะ โดยเริ่มตั้งแต่ วันที่ 27 มีนาคม 2554 ทาง สิงคโปรแอร์ไลน์จะทำการให้บริการเครื่อง เอ380 จากสนามบินนาริตะ สู่ ลอสแอนเจลิส ในขณะที่ โคเรียนแอร์ จะให้บริการเครื่อง เอ380 เป็นครั้งแรกในสนามบินนาริตา ในวันที่ 1 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ผลจากการประกาศในวันนี้ ทำให้จำนวนตัวเลขของคำสั่งซื้อของเครื่อง เอ380 มีทั้งหมด 244 ลำ จากลูกค้า 19 รายทั่วโลก และเป็นจำนวน 43 ลำที่ได้ทำการส่งมอบให้กับลูกค้าห้าราย ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115 ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับนักกระจายเสียงทางวิทยุและโทรทัศน์: หากต้องการวีดีโอและบทสัมภาษณ์ของ มร.ทอม เอ็นเดอร์ส, มร.จอห์น เลฮีย์ และ คุณ ชินอิชิ นิชิโคบุ เพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.airbus.com/broadcastroom