สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดอบรม ในหัวข้อ ทักษะการนำเสนอและการถ่ายทอด

ข่าวทั่วไป Wednesday February 23, 2011 10:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หลักสูตร Presentation Technique Skills ทักษะการนำเสนอและการถ่ายทอด วันที่ 14-15 มีนาคม 2554 เวลา 09.00-16.00 น. ณ TMA ถนนรามคำแหง ซอย 39 วิทยากร คุณอักษร แจ่มศรีกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจ อิน-ค่อน และบริษัท อาสา แมนเนจเมนท์ จำกัด อาจารย์พิเศษ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (ระดับปริญญาโท และปริญญาตรี หลักสูตรการบริหารทรัพยากรมนุษย์ และการบริหารธุรกิจ ) ประสบการณ์ทำงาน - ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ดีลอยท์ ทูช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด - ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท อินซ์เคป คอนซูมเมอร์ มาร์เก็ตติ้งแอนด์ลอจิสติกส์ จำกัด - ผู้จัดการฝ่ายธุรการบุคคล บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด - ภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลักการและเหตุผล โลกธุรกิจในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าคุณคือใคร ที่ปรึกษา นักการตลาด วิทยากร และฯลฯ คุณย่อมมีโอกาสที่จะต้องนำเสนอความคิดและผลงานของคุณเพื่อให้ได้รับการยอมรับจากบุคคลและกลุ่มผู้รับสารที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับตัวคุณในการใช้ทักษะการนำเสนอและการถ่ายทอดและการถ่ายทอดอย่างตรงตามเป้าหมายพร้อมแนะนำ 25 เคล็ดลับที่จะทำให้การนำเสนอและการถ่ายทอดเป็นที่น่าสนใจ วัตถุประสงค์และประโยชน์ที่จะได้รับ : - สร้างภาพลักษณ์ให้ตัวคุณและสาระที่นำเสนอ - ตรึงผู้ฟังไว้กับแนวความคิดและผลงานที่คุณนำเสนอตลอดเวลา - ควบคุมการนำเสนอและการถ่ายทอดของคุณด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมและทันสมัย หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ Consultant, Marketing, Trainer, Facilitator และผู้สนใจทั่วไป * * รับเพียงรุ่นละ 20 — 25 คน เท่านั้น * * หัวข้อการสัมมนา โมดุลที่ 1 จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้นำเสนอและถ่ายทอดที่มีประสิทธิภาพ (Getting Started of An Effective Presenter/Trainer/Facilitator) - บทบาทหน้าที่สำคัญ (Initial Role) - การเรียนรู้ผู้รับสาร (Working with Adult Audiences) การรับรู้ของผู้ใหญ่ และความแตกต่างของบุคคลิกภาพ (Adult Learning and the personality parade) - การนำเสนอให้กับกลุ่มที่มีความต้องการแตกต่าง (How to present group with diverse need) โมดุลที่ 2 ศิลปและเทคนิคการนำเสนอและการถ่ายทอด (The art of making great presentations) - เทคนิคการนำเสนอ (Presentation Technique) - เคล็ดลับในการดึงดูดความสนใจ (Tips on maintaining interest) - ศิลปการตั้งคำถามเพื่อให้ผู้รับสารมีส่วนร่วม (Getting others involved) - การประยุกต์ใช้สื่อ เครื่องมือ อุปกรณ์ เทคนิควิธีการนำเสนอ เกมและการจัดกิจกรรม - เคล็ดลับเฉพาะ (Tricks of the Trade) โมดุลที่ 3 การปรับใช้ (Improving the presentation process) - การสร้างความเชื่อมั่นและพัฒนาบุคลิกภาพของผู้นำเสนอ (To build up Your Own Credit) - เทคนิคการปรับกระบวนการคิดภายในเพื่อการนำเสนอที่ดีที่สุด (How to present your best self) - ความผิดพลาดที่พึงหลีกเลี่ยง (Avoiding the presentation trap) **วิธีการสัมมนา** - การอบรมเชิงปฏิบัติการ (Training Workshop) - Role Play - Work shop ฝึกปฏิบัติรายบุคคล และแบบเป็นทีม : - การนำเสนอ - การเลือกใช้สื่อ - การรับมือกับสถานการณ์จริง ค่าลงทะเบียน พิเศษ!!ชำระเงินภายในวันที่ 7 มี.ค. 54 ลด 10% สมาชิกTMA 7,000+vat 7% = 7,490 บาท บุคคลทั่วไป 7,800 บาท vat 7% = 8,346 บาท(ราคา+VAT 7%แล้ว) วิธีการชำระเงิน - เช็คสั่งจ่าย ‘สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย’ 276 ถนนรามคำแหง ซอย 39 วังทองหลาง กทม.10310 - โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 180-4-315255 (กรุณาแฟกซ์ สำเนาใบฝากเงินหรือใบหน้าเช็คมาพร้อมใบสมัครไปยังสมาคมเพื่อยืนยันการชำระเงิน) **ค่าลงทะเบียนหลักสูตร* รวมค่าแฟ้ม เอกสารประกอบสัมมนา อาหารและเครื่องดื่ม** ค่าฝึกอบรมนำไปหักเป็นค่าใช้จ่ายในการเสียภาษีได้ถึง 200% ติดต่อสอบถาม : สำรองที่นั่ง แจ่มจันทร์ ยะมงคล Tel.02-319-3312 (เบอร์ตรง) 02-319-7677 /02-718-5601 ต่อ 110 Fax.02-319-5666/02-718-6144 THAILAND MANAGEMENT ASSOCIATION