แอสเซท พลัส เสนอกองทุนตราสารหนี้ไทย ASP-MMF2 อายุ 6 เดือน ผลตอบแทน 2.25% ต่อปี* เสนอขายวันเดียว 24 ก.พ.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 23, 2011 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.แอสเซท พลัส เสนอขายกองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2 (ASP-MMF2) ลงทุนในตราสารหนี้ไทย อายุ 6 เดือน ผลตอบแทน 2.25% ต่อปี* เสนอขายวันเดียว 24 ก.พ.นี้ ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ระยะสั้นน่าจะปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามการทยอยปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ในขณะที่ส่วนต่างผลตอบแทนตราสารหนี้ภาครัฐ และเอกชนมีการปรับตัวขึ้นเช่นกัน ส่งผลให้หุ้นกู้เอกชนไทยมีความน่าสนใจลงทุนมากขึ้น โดยคาดว่า ในการประชุม กนง. ในเดือน มี.ค.นี้ น่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตลาดได้รับรู้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนี้ไปแล้ว ส่วนแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในช่วงไตรมาส 2 ตั้งแต่เดือน เม.ย.เป็นต้นไป จะต้องจับตาดูอัตราเงินเฟ้อว่าจะปรับขึ้นหรือไม่ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ต้องติดตามต่อไป ดังนั้น บริษัทฯ จึงยังคงแนะนำให้ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นๆ ไม่เกิน 6 เดือน เพื่อไม่ให้เสียโอกาสการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ซึ่งกองทุนตราสารหนี้ที่ลงทุนในตราสารหนี้เอกชนคุณภาพในประเทศ ระยะสั้นๆ ยังคงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจลงทุน โดยในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้ บลจ.แอสเซท พลัส จะเปิดเสนอขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ (Rollover) กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2 (ASP-MMF2) ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ไทยที่เปิดเสนอขายทุกรอบ 6 เดือน โดยในรอบการลงทุนนี้ กองทุนจะลงทุนในตราสารหนี้เอกชนที่มีฐานะการเงินดี มีความสามารถในการชำระคืนเงินต้น และดอกเบี้ยสูง อายุ 6 เดือน เช่น ตั๋วแลกเงิน บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (EASTW) บมจ. โรงแรมเซ็นทรัล พลาซา (CENTEL) บมจ.สวนอุตสาหกรรมโรจนะ (ROJANA) ธนาคารทิสโก้ (TISCO) และบริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (ASK) โดยคาดว่าสามารถให้ผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายได้อยู่ที่ 2.25% ต่อปี* รายละเอียดพอร์ตการลงทุนของกองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2 (ASP-MMF2) ชื่อตราสาร Credit Rating ผลตอบแทนของตราสารโดยประมาณ สัดส่วนการลงทุนโดยประมาณ ผลตอบแทนจากการลงทุน โดยTRIS Rating (%ต่อปี)* (%) (%ต่อปี) บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (EASTW) A+ 2.60 16.46% 0.43 บมจ. โรงแรมเซ็นทรัล พลาซา (CENTEL) A- 2.60 16.46% 0.43 บมจ.สวนอุตสาหกรรมโรจนะ (ROJANA) A- 2.40 22.09% 0.53 ธนาคารทิสโก้(TISCO) A 2.55 20.00% 0.51 บริษัท เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง จำกัด (ASK) BBB+ 2.52 24.99% 0.63 รวม 100.00% 2.53 ประมาณการค่าใช้จ่าย 0.28 อัตราผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 2.25 *ผู้ขายตราสาร ณ 15 กุมภาพันธ์ 2554 หากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ระบุไว้ และตราสารที่ลงทุนอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาวะตลาด หรือตามที่ผู้จัดการกองทุนเห็นสมควร ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์ มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th