ช้าง สร้างชื่อกระหึ่ม จากกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งคว้าชัยจากแมทช์การแข่งขันระดับอินเตอร์

ข่าวทั่วไป Wednesday February 23, 2011 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ช้าง ประสบความสำเร็จจากกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง เป็นสปอนเซอร์ทีมกีฬาที่สามารถคว้าชัยชนะมาครองจากเกมการแข่งขันระดับอินเตอร์ที่ทั่วโลกเฝ้ารอ ช่วยสร้างการรับรู้และตอกย้ำแบรนด์ช้างให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกมากขึ้น นายชาลี จิตจรุงพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า ช้างนับเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จจากการใช้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ช้างให้ความสำคัญมาโดยตลอด และได้กลายเป็นต้นแบบของแบรนด์อื่นๆ ด้วย โดยเฉพาะโมเดลฟุตบอลแพลตฟอร์ม (Football Platform) ซึ่งช้างมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนกีฬาฟุตบอลในทุกมิติ เริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน ทีมสโมสร ทีมชาติ และระดับโลก ซึ่งถือว่าเป็นโมเดลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยสามารถตอกย้ำแบรนด์ช้างให้เป็นที่จดจำของกลุ่มเป้าหมายทั่วโลกได้เป็นอย่างดี “การแข่งขันเอฟเอคัฟเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทีมเอฟเวอร์ตันที่มีช้างเป็นสปอนเซอร์สามารถชนะทีมเชลซี ซึ่งแมทช์การแข่งขันนี้นับว่าเป็นแมทช์ใหญ่และทั้ง 2 ทีมถือว่าเป็นทีมใหญ่ที่มีผู้ที่ชื่นชอบอยู่ทั่วโลก ทำให้สัญลักษณ์ช้างบนเสื้อนักฟุตบอลถูกเผยแพร่สู่สายตาคนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น และในวันเดียวกัน ทีมช้างไทยแลนด์สแลมเมอร์ส ทีมบาสเก็ตบอลของไทยที่ช้างให้การสนับสนุน ก็ได้ไปคว้าชัยชนะจากการแข่งขันอาเซียนบาสเก็ตบอลลีค 2010-2011 ชนะทีมฟิลิปปินส์ แพทริออตส์ แชมป์เก่า ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้สร้างชื่อให้กับทีมบาสเก็ตบอลของไทยในแถบอาเซียนรวมทั้งสร้างชื่อให้กับช้างซึ่งเป็นผู้สนับสนุนด้วย” นายชาลี กล่าว นายชาลี กล่าวเพิ่มเติมว่า ช้างจะยังคงเดินหน้าใช้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้มุ่งเรื่องธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังมุ่งสนับสนุนกีฬาเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์กับสังคม เพื่อให้กีฬาของไทยพัฒนาและเติบโตอย่างยั่งยืน และมีโอกาสที่ก้าวไปสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติต่อไป ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ email: usanee@incom.co.th วันวิสาข์ วสุกาญจน์ email: wanwisa@incom.co.th บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th