JUBILE โชว์ยอดขายปี 53 เกินเป้าเติบโตกว่า 26% เดินหน้าจ่ายปันผลหุ้นละ 0.20 บาท ตั้งเป้าปีนี้รายได้โตเพิ่ม กว่า 15%

ข่าวทั่วไป Thursday February 24, 2011 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ “เพชรยูบิลลี่” โชว์ผลงาน ปี 53 เติบโตเกินกว่าเป้าหมาย ทำกำไรได้กว่า 104 ล้านบาท พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล อีก 0.20 บาท/หุ้น เผยปัจจัยหนุนมาจากผู้บริโภคมีความมั่นใจคุณภาพสินค้าและดีไซน์ ส่งผลยอดขายต่อสาขาเพิ่มขึ้น ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 4 ขยายตัวร้อนแรง สอดรับกับพฤติกรรมลูกค้าที่เชื่อมั่นภาวะเศรษฐกิจ แห่จับจ่ายซื้อเครื่องประดับเพชรเพิ่ม ผู้บริหารเผยแผนปี 54 เดินหน้ารุกตลาดเครื่องประดับเพชรรักษาความเป็นผู้นำตลาด ขยายสาขาเพิ่มอีก 10 สาขาพร้อมออกสินค้าคอลเลคชั่นใหม่อีกเพียบ หวังดันรายได้ทั้งปีโต 15% นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE ผู้จัดจำหน่ายและทำตลาดเพชรกะรัตและเครื่องประดับเพชร ภายใต้แบรนด์ “เพชรยูบิลลี่” เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2553 (มกราคม-ธันวาคม 2553) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 689.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 140.89 ล้านบาท หรือคิดเป็น 25.70 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 103.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.49 ล้านบาท หรือคิดเป็น 72.19% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 60.24 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2553 บริษัทฯ สามารถมีรายได้ 220.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58.93 ล้านบาท หรือคิดเป็น 36% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 30.93ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.93 ล้านบาท หรือคิดเป็น 63% เปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท “ผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา นับได้ว่า เราประสบความสำเร็จกับการทำยอดขายที่สามารถทำได้เกินเป้าที่วางไว้ ซึ่งมาจากการยึดมั่นในเรื่องคุณภาพสินค้าที่ใช้เพชรที่มีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ตลอดจนใช้การดีไซน์สินค้าที่ดีตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามาเป็นกลยุทธ์ในการทำตลาดและความประณีตในการผลิตเครื่องประดับเพชรพร้อมกับขยายสาขาใหม่ที่เพิ่มขึ้น รองรับพฤติกรรมและความต้องการซื้อเพชรที่มากขึ้น ทำให้เรามีผลการดำเนินงานที่ดี โดยเฉพาะผลประกอบการในไตรมาส 4 ที่เรามีกำไรทำสถิติสูงสุด ซึ่งเราจะยังคงยึดมั่นต่อคุณภาพของสินค้าเพื่อสร้างจุดแข็งให้กับแบรนด์ยูบิลลี่ให้เป็นที่ยอมรับต่อลูกค้าต่อไป” นางสาวอัญรัตน์ กล่าว นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 ยังมีมติให้เสนอผู้ถือหุ้นพิจารณาจ่ายเงินปันผลสำหรับการดำเนินงานประจำปี 2553 ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท โดยจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่มีรายชื่อผู้มีสิทธิในการรับเงินปันผล ณ วันที่ 22 มีนาคม 2554 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2554 ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน JUBILE กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2554 บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ยูบิลลี่ โดยจะเพิ่มคุณภาพในด้านงานดีไซน์สินค้าและวัตถุดิบในการนำมาผลิตเป็นเพชรกะรัตและเครื่องประดับเพชร เพื่อยกระดับให้แบรนด์ยูบิลลี่เป็นแบรนด์ที่เทียบชั้นกับแบรนด์เพชรในระดับโลก พร้อมกันนี้ ยังมีแผนลงทุนเปิดสาขาใหม่อีก 10 สาขาทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จากปัจจุบันที่มีอยู่ 79 สาขา พร้อมลงทุนเปิดสาขาต้นแบบ (แฟล็กชิบสโตร์) โดยเป็นการปรับปรุงสาขาเดิมที่มีอัตราการเติบโตสูง ที่จะเพิ่มขนาดพื้นที่จากเดิม 10-30 ตารางเมตร เป็น 40-50 ตารางเมตร ขณะเดียวกัน ยังมีแผนแนะนำสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ที่มีดีไซน์ที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้ามากกว่า 100 แบบ พร้อมทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจากแผนการดำเนินงานในปี 2554 จะทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตขึ้นกว่า 15% และรักษาความเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มเพชรกะรัตและเครื่องประดับเพชรในประเทศไทย เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ในนามบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามของ บมจ.ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์) รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com,w.kham@hotmail.com Website : www.mtmultimedia.com