ลีวายส์ ผุดแคมเปญ Levi’s? LIVE THE DREAM — ON THE ROAD” ประกาศบุกวัยทีน โหม “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ตอกย้ำนับเบอร์วันตลาดยีนส์

ข่าวทั่วไป Thursday February 24, 2011 15:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เวิรฟ ลีวายส์? ตอกย้ำความเป็นผู้นำแบรนด์ต้นกำเนิดยีนส์โลก ผงาดรับต้นปีโชว์แคมเปญใหญ่ Levi’s? LIVE THE DREAM — ON THE ROAD” ท้าคนรุ่นใหม่แหวกกรอบเดิมๆ มุ่งออกเดินทางตามหาความฝัน ด้วยกลยุทธ์การตลาด “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ที่เน้นการสื่อสารผ่านช่องทาง “Social Network” รูปแบบเรียลลิตี้ คลิป ออนไลน์ ใน Facebook: Levi’s Thailand มั่นใจสามารถขยายฐานสมาชิกได้มากกว่า 10,000 คน ตั้งเป้าครองผู้นำตลาดยีนส์ด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 40% ในปีนี้ นายพรศีล บุทกัสกา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์ แบรนด์ลีวายส์? เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน ตลาดเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและยีนส์มีการเติบโตและการแข่งขันกันสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านนวัตกรรมและดีไซน์ใหม่ของยีนส์ที่มุ่งเน้นเพื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งลีวายส์? ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความสนใจศึกษาด้านนวัตกรรมและดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ยีนส์ ตั้งแต่ในยุคเริ่มต้น จนได้รับการยอมรับและยกย่องให้เป็น “ไอคอนยีนส์แฟชั่นระดับโลก” ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย พร้อมทั้งการตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทันท่วงที ผ่านการนำเสนอด้วยกิจกรรมการตลาดที่ฉีกแนว และผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลีวายส์? ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกกลุ่มเป้าหมาย ตอกย้ำความเป็นผู้นำแบรนด์ต้นกำเนิดยีนส์โลกและประเทศไทยอย่างแท้จริง ปัจจุบัน ภาพรวมตลาดยีนส์แฟชั่นของประเทศไทยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 15% จากมูลค่าตลาดรวมเดิมที่ 5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 5,750 ล้านบาท ซึ่งลีวายส์? มีการเติบโตตามตลาดประมาณ 15% และยังคงครองตำแหน่งความเป็นผู้นำตลาดยีนส์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 40% ในปี 2554 เป็นผลมาจากการดำเนินกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการออกผลิตภัณฑ์ยีนส์ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย “ในปีนี้ ลีวายส์? ประเทศไทย ได้มุ่งเน้นพร้อมตอกย้ำการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการดำเนินกิจกรรมประชาสัมพันธ์ และแนะนำผลิตภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยเพียงหนึ่งเดียวของลีวายส์ ที่สร้างสรรค์ดีไซน์พร้อมผสมผสานลูกเล่นที่ทันสมัยสวยงามให้กับยีนส์ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการด้านแฟชั่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สะท้อนภาพลักษณ์ของตัวเองอย่างแท้จริง ซึ่งได้วางกลยุทธ์การตลาดเพื่อเจาะกลุ่มแฟชั่นนิสต้าและกลุ่มวัยทีน ด้วยคอลเลคชั่นกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่เป็นหลัก พร้อมเน้นย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ด้วยคอลเลคชั่น “ลีวายส์?501?” ไอคอนแฟชั่นยีนส์สำหรับผู้ชาย และนำเสนอโทนสีและการฟอกใหม่ๆ ในกลุ่มผู้หญิงกับคอลเคชั่น “ลีวายส์? เคิร์ฟ ไอดี” นายพรศีล กล่าวต่อไปว่า “ลีวายส์? วางแผนใช้งบประมาณการตลาดประมาณ 10% ของยอดขายทั้งหมดในปีนี้ เพื่อดำเนินกิจกรรมการตลาดและการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด โดยได้เตรียมขยายช่องทางการจำหน่ายของแบรนด์จากเดิมทั้งสิ้น 135 สาขา แบ่งเป็นรูปแบบช็อปอินช็อปในห้างสรรพสินค้า (Shop-in-Shop) จำนวน 106 แห่ง และรูปแบบร้านสแตนด์อะโลน 29 แห่ง เพิ่มขึ้นอีก 5-6 สาขา ซึ่งสาขาแรกที่จะเปิดในปีนี้ได้แก่ สาขาเชียงราย ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล-โรบินสัน เชียงราย และสาขาอื่นๆ จะทยอยเปิดให้เสร็จสิ้นภายในไตรมาสที่ 3 ของปี พร้อมกันนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ทั้งเซ็นทรัล โรบินสัน และเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในการจัดทำกิจกรรมโรดโชว์เพิ่มมากขึ้น โดยเน้นให้กลุ่มลูกค้าเกิดการทดลองสินค้า พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำสินค้าใหม่ๆ ที่มีดีไซน์รูปทรงเหมาะสมกับรูปร่างของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมลงตัว ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในสินค้ายีนส์อย่างสูงสุด สำหรับกลยุทธ์การสื่อสารประชาสัมพันธ์ ลีวายส์? ได้วางแผนการใช้ช่องทางการสื่อสารที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ทั้งบิลบอร์ด โฆษณาตามสื่อต่างๆ อาทิ รถไฟฟ้าใต้ดิน หน้าร้านลีวายส์? รวมทั้งการถ่ายแฟชั่นแนะนำสินค้าตามนิตยสาร โดยในปีนี้ลีวายส์? ตั้งเป้าหมายในการรุกเจาะกลุ่มแฟชั่นนิสต้าและกลุ่มวัยทีน ด้วย “ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เพื่อสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยได้เปิดตัวแคมเปญ “Levi’s? LIVE THE DREAM — ON THE ROAD” แคมเปญที่ท้าคน รุ่นใหม่แหวกกรอบเดิมๆ ปลุกพลังและศักยภาพในการปฎิวัติตัวเองให้พร้อมเผชิญกับความเป็นจริง โดยเป็นแรงผลักดันให้กล้าออกเดินทางค้นหาประสบการณ์และสานความฝันให้เป็นจริง พร้อมบันทึกเรื่องราวความรู้สึกความประทับใจ และประสบการณ์ที่ได้รับตลอดเส้นทางแห่งการสานฝันผ่านสมุดบันทึก และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านโลกออนไลน์ เพื่อให้อีกหลายๆ คนได้ลุกขึ้นพร้อมก้าวออกจากกรอบต่อไป โดยลีวายส์? ในประเทศไทย ได้สานต่อแนวคิดของแคมเปญ“Levi’s? LIVE THE DREAM — ON THE ROAD” ผ่านเรื่องราวของ 3 ผู้เข้าแข่งขันผู้มีใจรักในการผจญภัย อย่าง จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ผู้ชนะเลิศประจำภาคเหนือจากโครงการ Levi’s? 501? Man Search, เนย-ชมพูเนกย์ บดินทร์วรวัฒน์ Miss Maxim 2008 และ วี-ศุรวีร์ ฤทัยรุจนวงศ์ นายแบบหน้าใหม่ เพื่อร่วมออกเดินทางค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในรูปแบบ เรียลลิตี้ คลิป ออนไลน์ ผ่านทาง Facebook: Levi’s Thailand ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วประเทศได้ร่วมติดตามภารกิจและรูปแบบการนำเสนอของผู้เข้าร่วมแข่งขันอย่างใกล้ชิด นายพรศีล กล่าวสรุปว่า หลังจากที่คิกออฟแคมเปญนี้จะสามารถกระตุ้นให้จำนวนสมาชิกของ Facebook: Levi’s Thailand ให้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10,000 คน และเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันให้ลีวายส์? คงความเป็นผู้นำแบรนด์ ต้นกำเนิดยีนส์โลกและประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากว่า 40% ภายในปีนี้