“โออิชิ” ตอกย้ำนัมเบอร์วันตลาดชาพร้อมดื่ม ส่ง “โออิชิ แบล็ค ที เลมอน” ชิงมาร์เก็ต แชร์

ข่าวทั่วไป Friday August 10, 2007 12:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--โพลีพลัส พีอาร์
โออิชิ กรุ๊ป” ผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เปิดกลยุทธ์เชิงรุกส่ง “โออิชิ แบล็ค ที เลมอน” หรือ “ชาดำรสมะนาว” อุดมคุณค่าของชาดำและรสชาติมะนาวเปรี้ยวชื่นใจเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค ทุ่มงบการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขายกว่า 50 ล้านบาท ฉลองเปิดตัวจัดปาร์ตี้ “โออิชิ แบล็ค ที ปาร์ตี้” ณ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2550 ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งการตลาดชาพร้อมดื่มเพิ่มขึ้น 10% รักษาแชมป์ผู้นำการตลาดเบ็ดเสร็จ 70%
ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “หลังประสบความสำเร็จครองแชมป์ตลอดกาลในตลาดชาพร้อมดื่มด้วย “โออิชิ กรีนที” แล้ว เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยยังคงเจตนารมณ์ในการดูแลคุณภาพชีวิตที่ดีของคนรุ่นใหม่ด้วยการส่ง “โออิชิ แบล็ค ที เลมอน” หรือ “ชาดำรสมะนาว” สู่ตลาดชาพร้อมดื่ม ด้วยคุณค่าของ “ชาดำ” ที่โออิชิคัดสรรจากใบชาชั้นเลิศแท้ 100 % ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย พิถีพิถัน คงรสชาติและคุณค่าดั้งเดิมไว้อย่างครบครัน รวมทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเมื่อนำมาเพิ่มรสชาติที่ลงตัวด้วยความเปรี้ยวของ “มะนาว” ภายใต้คอนเซ็ปท์ สดชื่นยามบ่ายดื่มได้ทุกเพศทุกวัย
“เราจึงคาดหวังว่า “โออิชิ แบล็ค ที เลมอน” จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดชาพร้อมดื่มเพิ่มขึ้น 10% ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดของโออิชิ ด้วยส่วนแบ่งตลาดรวมของชาพร้อมดื่มทั้งสิ้น 70% ถึงปัจจุบันอัตราการเติบโตของ “ชาดำ” ในตลาดชาพร้อมดื่มมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนกระแสภาวะเศรษฐกิจโดยเพิ่มขึ้นกว่า 20% สำหรับแนวทางการสื่อสารการตลาด เราวางแผนการใช้สื่อผสมผสานเน้นการสร้างการรับรู้เป็นหลักผ่านสื่อโฆษณาตอกย้ำด้วยการประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบส่งเสริมการตลาดทั้งสิ้น 50 ล้านบาท” คุณตันกล่าว
“โออิชิ แบล็ค ที เลมอน” หรือ “ชาดำรสมะนาว” พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ในรูปแบบขวด Pet ขนาด 500 มิลลิลิตร ในราคาขวดละ 20 บาท ณ ร้านอาหารในเครือ โออิชิ กรุ๊ป, ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าชั้นนำทั่วไป
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คุณเกตุวดี (เกตุ) 081-700-9880 คุณเอกวิทย์ (ปอ) 086-520-9633
บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด คุณวสาวดี (แนน) 089-667-4364 คุณพรจิต (จอย) 081-924-9196 คุณอัมพิกา (อุ๋ม) 081-837-5869