สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ เครื่องมือสำหรับผู้บริหารยุคใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday March 2, 2011 09:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย Effective Coaching: A Tool for Leadership เครื่องมือสำหรับผู้บริหารยุคใหม่ วันที่ 29-30 มีนาคม 2554 เวลา 09.00-16.00 น. ณ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย รามคำแหง 39 (ซ.วัดเทพลีลา) วิทยากร คุณทัศน์ จารุศักดิ์ศรี ประสบการณ์ทำงาน - Group Operation Manager (Plants Operation and Supply Chain) บริษัท โคห์เลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) - Technical Director (Factory and Supply Chain) บริษัท โจตันไทย จำกัด - Production Division Manager / Warehouse Manager / Technical & Engineering Manager / Production Shift - Manager / Senior Engineer / บริษัท สยามการ์เดียน จำกัด - Section Head การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หลักการและเหตุผล ผู้นำองค์กร ผู้บริหารหรือหัวหน้างานจึงจำเป็นต้องเรียนรู้หลักวิธีการในการสอนงานและหลักจิตวิทยาในการสอนงาน การเชื่อมสัมพันธภาพและสร้างความไว้วางใจ เพื่อสามารถสอนงานให้ลูกน้องเกิดการเรียนรู้ได้อย่างง่าย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและชัดเจนตามวัตถุประสงค์ของการพัฒนา ทั้งยังจะช่วยพัฒนาตนเองให้เป็นผู้นำที่ดีมีความสามารถ สร้างศรัทธา เป็นที่พึ่งของลูกน้องและเป็นที่ต้องการขององค์กร หลักสูตรนี้ออกแบบมาโดยใช้เนื้อหาและรูปแบบการอบรมที่ทันยุค ประกอบกรณีศึกษาเชิงธุรกิจ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการสอนงาน และบทบาทของผู้สอนงาน โดยผสมผสานความรู้ทางวิชาการ เช่นทักษะและเทคนิคการสอนงาน กระบวนการปฏิบัติ วิธีการให้คำปรึกษาแนะนำและการให้ Feedback ที่เหมาะสม และความรู้เชิงจิตวิทยา เช่นความเข้าใจทางด้านบุคลิกภาพ การสังเกตพฤติกรรม การสร้างความไว้วางใจ การปรับพฤติกรรมให้เหมาะกับบุคลากรผู้ได้รับการสอนงาน เป็นแนวทางที่ผู้สอนงานสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามสถานการณ์ ลักษณะบุคคล และลักษณะขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด วัตถุประสงค์ - เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจความหมายของการสอนงาน และบทบาทของผู้สอนงาน ในการบริหารจัดการ - ประเมิน Coaching style ของตนเองโดยใช้แบบทดสอบ และทำความเข้าใจในความเหมาะสมของแต่ละสไตล์ - เข้าใจหลักการที่สำคัญของการสอนงาน รวมทั้งความเชื่อ ค่านิยมของผู้สอนงานที่มีประสิทธิภาพ - เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นและเทคนิคในการสอนงาน รวมถึงการนำไปประยุกต์ใช้โดยฝึกปฏิบัติใน workshop - ประเมินคุณลักษณะบุคคลโดยใช้แบบทดสอบ (DISC Model) เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจทางด้านบุคลิกภาพบุคคล นำไปสู่การปรับรูปแบบการสอนงานและพฤติกรรมให้เหมาะกับบุคลากรผู้ได้รับการสอนงานนั้นๆ - เรียนรู้ขั้นตอนของการสอนงาน และ สามารถจัดทำ Action Plan ให้สอดคล้องกับเป้าหมายของบุคลากร (Employee Performance Goal) และเป้าหมายขององค์กร (Organization Performance Goal) ผู้เข้าสัมมนา หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้นำองค์กร ผู้บริหาร ผู้จัดการ หรือหัวหน้างาน ที่ต้องการพัฒนาประสิทธิภาพของบุคลากรผ่านกระบวนการสอนงาน ให้คำแนะนำปรึกษาและสร้างพื้นฐานของการเรียนรู้ร่วมกัน หัวข้อการสัมมนา Module 1 : บทนำ - บทบาทของผู้นำทีมยุคใหม่ (Roles of Modern Leader) - รูปแบบของการสอนงาน (Coaching Style) - หลักการและความเชื่อที่สำคัญของการสอนงาน (Foundation and Believes of Coaching) Module 2 : การพัฒนาทักษะและเทคนิคการสอนงาน (Coaching Skills Development) -การวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของคน (People Insights: DISC model) -การสังเกต (Observation) -การฟัง (Listening) Module 3 : การพัฒนาทักษะและเทคนิคการสอนงาน (ต่อ) -การถาม (Questioning) -การมอบหมายงาน (Delegation) -การให้ข้อมูลป้อนกลับ (Feedback) Module 4 : กระบวนการสอนงาน (Coaching Process) -การวิเคราะห์และหาช่องว่างของสมาชิก (Explore the Gaps) -การดำเนินการ: การกำหนดเป้าหมาย การดำเนินการตามแผนและการติดตามผล -การฝึกปฏิบัติ (Coaching Workshop) **วิธีการสัมมนา** การบรรยาย ประกอบการทำกิจกรรมเพื่อระดมสมอง และการทำ Workshop ค่าลงทะเบียน สมาชิก TMA 7,000 บาท บุคคลทั่วไป 7,800 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %) พิเศษ!! สมัครและชำระเงินภายในวันที่ 22 มีนาคม 2554 ลด 10% วิธีการชำระเงิน - เช็คสั่งจ่าย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย 276 ถนนรามคำแหง ซอย 39 วังทองหลาง กทม. 10310 - โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก บัญชี สะสมทรัพย์ เลขที่ 180-4-315255 (กรุณาแฟกซ์ 0-2319-5666,0-2718-6144 สำเนาใบฝากเงิน ไปยังสมาคมเพื่อยืนยันการชำระเงิน) หมายเหตุ : สมาคมฯ เสียภาษีเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(8) ผู้จ่ายเงินเข้าสัมมนาจึงมิต้องหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายตามข้อ 8(2) แห่งคำสั่งอธิบดีกรมสรรพากร ที่ ทป.4/2528 ลงวันที่ 26 ก.ย 2528 การยกเลิก ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนการอบรม 7 วัน มิฉะนั้น สมาคมฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่าธรรมเนียม 50% ของราคาค่าอบรม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ แจ่มจันทร์ ยะมงคล Jamjun Yamongkol Tel. +66 2-319-7677 Ext. 110 Fax. +66 2-319-5666 E-mail: jamjun@tma.or.th