สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย(TMA) จัดร่วม สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย (TCC) จัดอบรม ในหัวข้อ HR for Professional Line Manager

ข่าวทั่วไป Thursday March 3, 2011 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หลักสูตร HR for Professional Line Manager วันที่ 23 มีนาคม 2554 เวลา 09.00-16.00 น.ณ ห้องสัมพันธวงษ์ โรงแรมแกรนด์ ไชน่าปริ๊นเซส วิทยากร คุณอุไรวรรณ อยู่ชา หลักการและเหตุผล วันนี้ทุกองค์กรได้นำระบบบริหารทรัพยากรมนุษย์ต่าง ๆ มาใช้ในองค์กรเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกพัฒนา และดูแลรักษาพนักงาน เพื่อให้พนักงานมีศักยภาพในการทำงานที่ตอบสนองต่อธุรกิจ มีแรงจูงใจในการทำงานและทำงานร่วมกับองค์กรอย่างมีความสุข เช่น การจัดทบทวน Job Description, การสัมภาษณ์ตาม Competency, การพัฒนารายบุคคล Individual Development Plan, การจัดทำ Talent Management.การจัดทำ Employee Engagement ฯลฯ ซึ่งระบบต่างๆ เหล่านี้ ผู้ที่มีส่วนสำคัญในการนำไปใช้งานจริง ได้แก่ Line Manager ดังนั้น หาก Line Manager ตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของระบบบริหารทรัพยากรมนุษย์ มีความรู้ความเข้าใจ และเต็มใจที่จะนำระบบดังกล่าว ไปใช้ในการบริหารคนในหน่วยงานอย่างจริงจัง จะส่งผลให้องค์กรประความสำเร็จในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ แต่หากองค์กรใด Line Manager ไม่เห็นความสำคัญ ไม่เห็นประโยชน์ ไม่นำระบบต่างๆ ไปใช้ ต่อต้านหรือมองว่า การบริหารทรัพยากรมนุษย์เป็นงานของ HR ไม่ใช่งานของตัวเอง ย่อมทำให้เกิดความสูญเสียทั้งเงินและเวลาในการจัดทำระบบบริหารทรัพยากรมนุษย์แต่ไม่เกิดการ Implement หลักสูตร HR for Line Manager มุ่งหวังเชื่อมโยงให้ Line Manager ตระหนักถึงความสำคัญ ประโยชน์ของระบบการบริหารทรัพยากรมนุษย์ที่เกี่ยวข้อง และ Buy-in ในการนำระบบดังกล่าวไปใช้ในการบริหารคนในหน่วยงานด้วยใจ อันจะส่งเสริมและสนับสนุน ให้การบริหารทรัพยากรมนุษย์ขององค์กร ดำเนินอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั่วทั้งองค์กร วัตถุประสงค์ 1. รู้ถึงความสำคัญและประโยชน์ของระบบการบริหารทรัพยากรมนุษย์ 2. เข้าใจในบทบาทและความรับผิดชอบของผู้บริหารยุคใหม่ 3. รู้ถึงการจัดวางแผนความก้าวหน้าในสายอาชีพและรักษาคนเก่ง หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ ผู้บริหารตั้งแต่ระดับหัวหน้างานขึ้นไปซึ่งไม่ได้อยู่ในสายงาน HR รับจำนวนไม่เกิน 30 ท่าน หัวข้อสัมมนา 1. สารพัดปัญหากับการบริหารคนในองค์กร 2. ความเชื่อมโยงระหว่างระบบบริหารทรัพยากรมนุษย์กับการบริหารคนในหน่วยงาน 3. ความสำคัญและประโยชน์ของระบบการบริหารทรัพยากรมนุษย์ 4. บทบาทและความรับผิดชอบของผู้บริหารยุคใหม่ (Line Manager) กับการบริหารคนในหน่วยงาน 5. เทคนิคการจัดทำใบกำหนดหน้าที่งาน (Job Description) ให้สอดคล้องกับหน้าที่งานจริง 6. เทคนิคการบริหารกำลังคน (Manpower Planning) ให้สอดคล้องกับปริมาณงาน 7. เทคนิคการคัดเลือกพนักงาน (การสัมภาษณ์ตาม Competency) ให้เหมาะสมกับงาน 8. เทคนิคการพัฒนาพนักงานให้ตรงกับตามจำเป็นในการพัฒนา(การพัฒนาพนักงานตาม Competency) 9. เทคนิคการวางแผนพัฒนาพนักงานแต่ละคนให้ทำงานได้ตามเป้าหมาย (Individual Development Plan) 10. เทคนิคการประเมินผลปฏิบัติงานอย่างเป็นธรรม (Performance Management) 11. การจัดวางแผนความก้าวหน้าในสายอาชีพให้พนักงาน(Career Path) 12. การรักษาคนเก่ง (Talent Management) 13. ศาสตร์และศิลปะในการบริหารลูกน้องให้ได้ทั้งงานและได้ทั้งใจ วิธีการสัมมนา บรรยาย / Workshop / ฝึกปฏิบัติ / แลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรง ค่าลงทะเบียน สมาชิกหอการค้าไทยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย - 3,000 + 210 (VAT 7%) = 3,210.- บาท บุคคลทั่วไป - ท่านละ 3,600 + 252 (VAT 7%) = 3,852.- บาท วิธีการชำระเงิน เช็คสั่งจ่าย “หอการค้าไทย” 150 ถนนราชบพิธ แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โอนเงินเข้าบัญชี “หอการค้าไทย” - ธนาคารกรุงเทพ สาขาพาหุรัด บัญชีสะสมทรัพย์ เลขที่ 104-0-44382-0 - ธนาคารกสิกรไทย สาขาเสาชิงช้า บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 004-2-29936-7 - ธนาคารกรุงไทย สาขามสามยอด บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 002-1-35663-7 หมายเหตุ : หอการค้าไทยเป็นนิติบุคคลที่มิใช่บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนจำกัด ตามมาตรา 39 แห่งประมวลรัษฎากรไม่อยู่ในข่ายเสียภาษีเงินได้ หัก ณ ที่จ่าย 3% โปรดอ่าน : การยกเลิกกการอบรม ท่านที่สำรองที่นั่งไว้แล้ว แต่ไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ กรุณาแจ้งให้หอการค้าไทย ทราบก่อน ล่วงหน้า 7 วันทำการ มิฉะนั้น หอการค้าไทยจำเป็นต้องเก็บค่าธรรมเนียมจากท่าน 50% ของราคาค่าอบรม **ค่าลงทะเบียนหลักสูตร* รวมค่าแฟ้ม เอกสารประกอบสัมมนา อาหารและเครื่องดื่ม** ** ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับวุฒิบัตร ** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ แจ่มจันทร์ ยะมงคล Tel. +66 2-319-7677 Ext. 110 Fax. +66 2-319-5666 E-mail: jamjun@tma.or.th
แท็ก หอการค้า   (TCC)