กฟน.ห่วงหน้าร้อนใช้ไฟพุ่ง บริการล้างเครื่องปรับอากาศในราคาพิเศษ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 4, 2011 09:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ การไฟฟ้านครหลวง บริการล้างเครื่องปรับอากาศในราคาพิเศษ 300 บาท แก่ผู้ใช้ไฟฟ้าที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จำนวน 18,000 เครื่อง นางศิริวรรณ กิติคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม ผู้ใช้ไฟฟ้ามักมีการใช้เครื่องปรับอากาศมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าสูงกว่าปกติ โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้ทำความสะอาดหรือไม่ค่อยได้ล้าง ทำให้เครื่องปรับอากาศสกปรกและฝุ่นละอองอุดตัน เป็นสาเหตุให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักและสิ้นเปลืองไฟฟ้ามาก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในการดูแลบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ การไฟฟ้านครหลวง ได้มีบริการล้างเครื่องปรับอากาศในราคาถูกเป็นพิเศษ แก่ผู้ใช้ไฟฟ้าที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จำนวน 18,000 เครื่อง ในราคาเครื่องละ 300 บาท (ทั้งนี้ราคาดังกล่าวจะเป็นการล้างเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในสภาพปกติ โดยการไฟฟ้านครหลวงจะดำเนินการล้างเครื่องปรับอากาศทั้งในส่วนที่ติดตั้งภายในบ้านและคอมเพรสเซอร์ที่ตั้งอยู่นอกบ้านเท่านั้น ซึ่งไม่รวมค่าเติมน้ำยาแอร์และบริการเสริมอื่นๆ) ผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครใช้บริการ ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า Call Center 1130 ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2554 เป็นต้นไป ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวต่อไปว่า การใช้เครื่องปรับอากาศอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ควรตั้งอุณหภูมิให้ต่ำมากเกินไปเพราะจะทำให้สิ้นเปลืองไฟฟ้า อุณหภูมิที่ดีที่สุดและประหยัดคืออุณหภูมิที่มีความเย็นประมาณ 25 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ควรหมั่นทำความสะอาดที่กรองอากาศหรือล้างเครื่องปรับอากาศอยู่เสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็น ในส่วนของการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆควรเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและขนาดที่ใช้ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง การใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เหมาะสมและถูกวิธีจะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ บริษัทกนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด โทร 0-2284-2662