ภาพข่าว“ไทยคิด ไทยคม” เดินหน้าต่อยอด ส่งเสริมการศึกษาเยาวชนในเขตสุพรรณบุรี

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 4, 2011 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ไทยคม ทีมผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) เดินหน้าต่อยอดกิจกรรมตอบแทนสังคม “ไทยคิด ไทยคม” ในการส่งมอบโอกาสทางการศึกษา และการเข้าถึงแหล่งความรู้ของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ด้วยการมอบชุดอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียมดีทีวี และเครื่องรับโทรทัศน์พร้อมติดตั้งให้แก่โรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 12 โรงเรียน โดยได้รับเกียรติจาก คุณไพฑูรย์ โกพัฒน์ตา ผู้อำนวยการสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 เป็นผู้แทนในการรับมอบ ณ โรงเรียนบ้านเขาชานหมาก เมื่อเร็วๆ นี้ หลังเสร็จสิ้นงานพิธีการ ทีมผู้บริหารและพนักงานไทยคม ยังได้ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมจัดกิจกรรมสันทนาการ และส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับดาวเทียม ให้กับเด็กนักเรียนอีกด้วย โครงการ “ไทยคิดไทยคม” ยังเดินหน้าเพื่อสานต่อปณิธานในการมอบโอกาสทางการศึกษา และพัฒนาศักยภาพเด็กไทย ด้วยเป้าหมาย 999 โรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์หลัก ในการมุ่งเน้นให้เยาวชนของไทยเป็น “คนเก่งและคนดี” แบบยั่งยืน “เยาวชนไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง”