วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม ในหัวข้อ การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สำหรับจัดทำ KPIs และประวัติงานซ่อมบำรุง (ภาคปฏิบัติ)

ข่าวทั่วไป Monday March 7, 2011 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับจัดทำ KPIs และประวัติงานซ่อมบำรุง (ภาคปฏิบัติ) (Computerize for Maintenance's KPIs Practices)พร้อมรับโปรแกรม ชุดสมบูรณ์ไปใช้งาน 1 ชุดอบรมวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2554ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค(ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance ****สิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ของการจัดทำระบบซ่อมบำรุง ที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ประวัติการซ่อมและ การวัด — ประเมินระบบซ่อมบำรุง “ เพื่อที่จะใช้ติดตามผล ประเมินความสำเร็จ ของระบบ หาจุดอ่อน จุดแข็ง ที่จะปรับปรุง แก้ไข ให้บรรลุ ตามเป้าหมาย หรือใช้เป็น สถิติ ข้อมูล สำหรับ วางแผนต่อไป ****การสัมมนาครั้งนี้ มุ่งเน้นเชิงปฏิบัติ และประสบการณ์ จากการทำงาน เพื่อให้ผู้สัมมนา มีความรู้ ความเข้าใจ สามารถ จัดทำข้อมูล ประมวลผล และรายงานที่นำไปใช้งานได้ โดยนำโปรแกรม KPI’s Maintenance ทำข้อมูล บันทึกรายการประวัติซ่อม ประมวลผลและทำรายงาน เช่น การประเมินประสิทธิภาพการเดินเครื่องจักร, การ Break Down , ประสิทธิภาพโดยรวม(OEE : Overall Equipment Effectiveness) เวลาเฉลี่ยเครื่องจักร ขัดข้อง เสีย ต่อครั้ง(MTBF: Mean Time Between Failure) และ เฉลี่ยเวลาซ่อม ต่อ ครั้ง ( MTTR:Mean Time To Repair) และการจัดทำรายงานค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง, การประเมินค่าซ่อมบำรุง ต่อหน่วย และรายงาน เป็นต้น สิ่งที่จะได้รับ 1. โปรแกรมพร้อมใช้งาน KPI’s Maintenance จัดทำประวัติ และรายงาน การวัดผลระบบ ซ่อมบำรุง 2. มีความรู้ ความเข้าใจการจัดทำระบบ ประเมินระบบซ่อมบำรุง - ขั้นตอนการ วัด - ประเมินระบบซ่อมบำรุง - ทางด้านประสิทธิภาพเครื่องจักร - ทางด้านค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง - สามารถ หาค่าประเมินประสิทธิภาพระบบซ่อมบำรุง ค่าซ่อมบำรุง ต่อ หน่วย ผลผลิต คุณสมบัติผู้เข้าสัมมนา ผู้จัดการซ่อมบำรุง, วิศวกร ,ช่างเทคนิค , ช่างซ่อมบำรุง ที่มีความสามารถใช้ คอมพิวเตอร์พื้นฐานได้ วิธีการอบรม บรรยายพร้อมภาคปฏิบัติ การใช้โปรแกรม 1 ท่าน ต่อ 1 เครื่องคอมพิวเตอร์ Training Schedule 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.30 น ภาคทฤษฎี 1. ความเข้าใจการจัดทำทะเบียนเครื่องจักร - การแบ่งสาย กลุ่ม การผลิต - การแบ่งผังงาน ประเภทงานซ่อม หน่วยงาน 2. การแบ่งประเภทงานบำรุงรักษา และการแบ่งประเภทค่าใช้จ่ายงานบำรุงรักษา 3. ความเข้าใจ ขั้นตอน การจัดทำประวัติ และรายงาน การวัดผลระบบซ่อม ภาคปฏิบัติการใช้โปรแกรม 1 ท่าน ต่อ 1 เครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมโปรแกรมใช้งานทันที และตัวอย่าง ** 1. ขั้นตอน การใช้โปรแกรมบันทึกข้อมูล สาเหตุการหยุด เดินเครื่องจักร - ประวัติการซ่อมบำรุง - ค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุง - ประสิทธิภาพเครื่องจักรโดยร่วม OEE 2. การคำนวณ ค่าประสิทธิภาพระบบ - ความพร้อมเดินเครื่องจักร (MAF:Machine Availability Factor) - ประสิทธิภาพการเดินเครื่องจักร (RF: Run Factor) - การ Break Down - เวลาเฉลี่ยอายุเครื่องจักร ขัดข้อง เสีย ต่อ ครั้ง (MTBF:Mean Time Between Failure) - เฉลี่ยเวลาซ่อม ต่อ ครั้ง (Mean Time To Repair ) - ประสิทธิภาพเครื่องจักรโดยรวม (OEE; Overall Equipment Effectivness) - การทำรายงาน และกราฟเส้น ประสิทธิภาพเครื่องจักร , ประวัติการซ่อมบำรุง และค่าใช้จ่ายแบ่งเป็น รายวัน - รายเดือน - รายเครื่องจักร - กลุ่มเครื่องจักร - หน่วยงานฝ่าย/แผนก Instructor อ.วินัย เวชวิทยาขลัง ผู้จัดการบำรุงรักษา และวางแผน บ.ปูนซิเมนต์ไทย โรงงานท่าหลวง สระบุรี Registration Fee ท่านละ 6,000 บาท + ภาษี 7 % = 6,420 บาท กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 How to Apply สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 Payment Method เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) Notice of Cancellation ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน Remark การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437)