สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 มี.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 7, 2011 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวในกรอบ 1,431-1,437 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นจากความกังวลปัญหาในตะวันออกกลางและลิเบียที่ยังคงมีการปะทะระหว่างกลุ่มผู้ต่อต้านและรัฐบาลลิเบีย ผลักดันความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยและป้องกันเงินเฟ้อ ขณะตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯที่ปรับดีขึ้นในเดือนที่ผ่านมากระตุ้นอุปสงค์เพิ่ม โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 160 บาท จากราคาปิดในช่วงวันศุกร์ (4 มี.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,730 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,600 บาท ราคาเสนอขาย 20,700 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT ราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นเป็นแรงส่งสำคัญต่อราคาทองคำ โดยเรายังคาดว่าเหตุการณ์ความไม่สงบในลิเบีย รวมถึงตะวันออกกลางน่าจะยังไม่จบลงง่ายนัก จากช่องทางในการที่ผู้นำลิเบียจะลงจากอำนาจยังคงดูเป็นเรื่องยากหลังจากใช้กำลังสลายการจราจล ขณะทิศทางดอลล่าร์ยังคงมีแนวโน้มอ่อนค่าทำให้โดยรวมเรายังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อทิศทางราคาทองคำในตลาดโลก แต่สิ่งที่ต้องจับตาและกระทบราคาทองคำในประเทศมาจากค่าเงินบาทที่น่าจะแข็งค่าขึ้นในระยะสั้น โดยคาดว่าในการประชุมนโยบายทางการเงินในช่วงวันที่ 9 มีนาคมนี้ น่าจะมีการขยับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเนื่องจากแรงกดดันด้านอัตราเงินเฟ้อ หลังจากมีการปรับประมาณการณ์เงินเฟ้อทั้งปีเพิ่มขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911