บลจ.ทิสโก้ชี้ปัจจัยพื้นฐานหนุนตลาดหุ้นไทยแข็งแกร่ง คว้าจังหวะราคาหุ้นถูก ส่ง“ทิสโก้ เซ็ท อิควิตี้ ทริกเกอร์ 11% กอง 2” เพิ่มโอกาสการลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 7, 2011 13:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--บลจ.ทิสโก้ บลจ.ทิสโก้ชี้ปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจไทยยังแข็งแกร่ง และการเลือกตั้งใหม่ในปีนี้ยังเป็นส่วนที่คอยสนับหนุนให้ตลาดหุ้นสามารถปรับตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง แนะคว้าจังหวะลงทุนช่วงราคาหุ้นถูกเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทน พร้อมส่งกอง “ทิสโก้ เซ็ท อิควิตี้ ทริกเกอร์ 11% กองที่ 2” เน้นลงทุนหุ้นไทยพื้นฐานดี เพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน ตั้งเป้าหมายทำกำไร 11% พร้อมปิดกองคืนเงิน ไอพีโอ 7 — 16 มี.ค. นี้ ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ยังมีมุมมองต่อภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในเชิงบวก เนื่องจากยังมีปัจจัยหลายด้านที่คอยสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หรือการเลือกตั้งใหม่ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีนี้ ทั้งนี้ บลจ.ทิสโก้จึงได้ทำการเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เซ็ท อิควิตี้ ทริกเกอร์ 11% # 2” (TISCO SET Equity Trigger 11% Fund # 2) ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นที่เน้นลงทุนในหุ้นไทย ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี โดยตั้งเป้าหมายผลตอบแทนไว้ที่ 11% มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยจะเสนอขายครั้งเดียววันที่ 7-16 มีนาคม 2554 นี้ มูลค่าซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท อายุโครงการประมาณ 1 ปี หรือสามารถเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 11% หรือ NAV มีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 11.1000 บาท โดยบริษัทจัดการจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติทั้งหมดในวันทำการที่ 5 นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่กองทุนสร้างผลตอบแทนถึง 11% โดยกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนรวมตราสารทุน ที่มีนโยบายการลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 65% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนในหุ้น โดยมุ่งหวังผลตอบแทนที่กองทุนจะได้รับจากเงินปันผลหรือกำไรส่วนเกินทุนจากการลงทุนในหุ้น ทั้งนี้ผู้ลงทุนควรมีความเข้าใจและสามารถยอมรับความเสี่ยงของการลงทุนได้ “ภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยตอนนี้ถือว่าการเคลื่อนไหวยังค่อนข้างทรงตัว เนื่องจากยังคงรอดูความชัดเจนเกี่ยวกับการเลือกตั้ง และเป็นผลจากความไม่สงบของประเทศในแถบตะวันออกกลาง ทำให้ดัชนีหุ้นยังไม่ได้ปรับตัวแรงเท่าที่ควรจะเป็น แต่ด้วยพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทยที่ยังคงแข็งแกร่ง ประกอบกับประเด็นการเลือกตั้งที่อย่างน้อยก็น่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้อย่างแน่นอน ยังคงเป็นปัจจัยที่พร้อมจะสนับสนุนให้ภาพรวมของการลงทุนในตลาดหุ้นไทยกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง และการเปิดขายกอง“ทิสโก้ เซ็ท อิควิตี้ ทริกเกอร์ 11%” กองแรกนั้นก็ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ดังนั้นในช่วงที่ราคาหุ้นไทยยังค่อนข้างทรงตัว จึงนับเป็นจังหวะเหมาะที่จะลงทุนเพิ่มเติม เพื่อโอกาสการรับผลตอบแทนตามที่ตั้งเป้าหมายไว้” นายธีรนาถ กล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TISCO Contact Center 0 2633 6000 กด 4