ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ เปิดโรงงานแห่งใหม่ผลิตโพลีไอโซไซยาเนตในอินเดีย

ข่าวทั่วไป Monday March 7, 2011 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--Spark การผลิตโพลียูรีเทนเพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวและกาว บริษัทไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ (Bayer MaterialScience) เปิดโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งใหม่อย่างเป็นทางการที่เมืองอันคาเลชวา รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ โพลีไอโซไซยาเนตจะถูกใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตโพลียูรีเทนในรูปแบบผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวและสารยึดติด (กาว) โดยบริษัทฯ ใช้เงินลงทุนกว่า 20 ล้านยูโรสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้เพื่อขยายธุรกิจในตลาดอินเดีย ที่ซึ่งตลาดสารเคลือบผิวและกาวเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โรงงานแห่งนี้จะผลิตสาร Desmodur? N ที่ใช้สารประกอบเฮกซาเมธิลีน ไดไอโซไซยาเนต (Hexamethylene diisocyanate : HDI) เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์ ซึ่งสารตัวนี้จะถูกใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลาสติก นอกจากนี้ ยังมีสาร Desmodur? L ที่ถูกผลิตจากสารระเหยโทลูอีน ไดไอโซไซยาเนต (Toluylene diisocyanate : TDI) ซึ่งจะได้เป็นวัตถุดิบที่ใช้สำหรับการเคลือบผิวไม้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงใช้ผลิตกาวสำหรับใช้ในงานบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อน (Flexible packaging) ด้วยกำลังการผลิตขั้นต้น 15,000 ตันต่อปี ทำให้ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์มีศักยภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์โพลียูรีเทนเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับการเติบโตของตลาดสารเคลือบผิวและกาวโพลียูรีเทนใน อนาคต ปัจจุบันโรงงานมีพนักงานที่มีความชำนาญพิเศษจำนวน 35 คน พร้อมด้วยมาตรฐานการผลิตที่ทันสมัย คุณภาพและความปลอดภัยครบครัน ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เลือกเมืองอันคาเลชวา ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการผลิตเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย ดร.โทนี่ แวน ออสเซลล่าร์ กรรมการบริหาร บริษัทไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ เปิดเผยว่า “นอกจากโรงงานแห่งนี้จะถือเป็นโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งแรกในประเทศอินเดียแล้ว ยังเน้นย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ในการเลือกดำเนินธุรกิจในประเทศนี้และความมั่นใจต่อศักยภาพเศรษฐกิจของอินเดียในอนาคต” ก่อนหน้านี้ ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ ได้เปิดดำเนินการโรงงานผลิตเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทนในเมืองกุดดาลอร์ ห้องปฏิบัติการพัฒนาเชิงประยุกต์สำหรับสารเคลือบผิวและกาวในเมืองธาเน ศูนย์ฝึกอบรม ด้านเทคนิคประจำภูมิภาคในเมืองเชนไน รวมถึงในเมืองเกรตเตอร์นอยดา ใกล้กรุงนิวเดลี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งอาคารแห่งใหม่ 3 แห่งที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ ได้แก่ อาคารพาณิชย์เชิงนิเวศ (EcoCommercial Building), โรงงานผลิตโพลียูรีเทน (Polyurethanes Systems House) และศูนย์ศึกษาสีและการออกแบบ (Color Competence and Design Center) สำหรับผลิตภัณฑ์โพลีคาร์บอเนต เกี่ยวกับไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ ด้วยยอดขายในปี 2009 ที่มีมูลค่ามากถึง 7.5 พันล้านยูโร บริษัทไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ คือหนึ่งในผู้ผลิตโพลีเมอร์รายใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทฯ มุ่งเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันหลากหลายประเภท โดยมุ่งผลิตวัตถุดิบที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมหลักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง กีฬาและสันทนาการแบบครบวงจร ทั้งนี้ ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ เป็นบริษัทในเครือของกลุ่ม ไบเออร์ กรุ๊ป โดย ณ สิ้นปี 2009 ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์มีศูนย์การผลิตรวม 30 แห่งและพนักงานจำนวน 14,300 คนทั่วโลก สอบถามข้อมูลด้านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ธัญญวรรณ ศุระศรางค์ โทร. 662 653 2717 อีเมลล์: oui@spark.co.th หรือ ณัฏ โล่ห์สุวรรณ โทร. 662 232 7016-7 อีเมลล์ nat.lohsuwan@bayer.com