UIH หนุนโทรคมฯ เปิดเสรี เตรียมความพร้อมเปลี่ยนอุปกรณ์ทั่วประเทศ รองรับ IPV6

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 8, 2011 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ UIH ผู้นำทางด้านการสื่อสารโทรคมนาคม เตรียมความพร้อมการแข่งขันเสรีตลาดโทรคมนาคมเมืองไทย เปลี่ยนอุปกรณ์เชื่อมต่อข้อมูล รองรับ IPV6 เรียบร้อยแล้วทั่วประเทศ โดยที่ผ่านมายังสามารถให้บริการการเชื่อมต่อข้อมูล (International Gateway) ของ บริษัท NTT (Japan) และ NTT Communication (Thailand) ซึ่งสำนักงาน NTT ประจำประเทศไทย ถือเป็นลูกค้าและพันธมิตรที่ UIH ได้ร่วมมือและให้บริการมายาวนาน โดยคุณภาสกร หงษ์หยก ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ UIH ได้ กล่าวว่า "อุปกรณ์ที่เราใช้ทั้งในระดับ Core layer และ Distributed layer นั้นเป็น real IP Platform จึงทำให้ สามารถรองรับการปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ มากไปกว่านั้น ทาง UIH เอง ได้มีการวางระบบโครงข่ายในรูปแบบที่นำ PE เข้าใกล้ถึงผู้ใช้งานมากที่สุด ดังนั้น จึงทำให้แม้ว่าปลายทางในระดับ Distributed layer ของ UIH จึงสามารถรองรับการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยี เป็น IPV6 ได้อย่างง่ายดาย" รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) นิภา ทิพย์ลมัย ปิยรัตน์ กาญจนศิริพัฒน์ ภายใต้กลุ่มเบญจจินดา แผนกสื่อสารการตลาด โทร. 0-2958-0818 # 23476, 28761