อันดามัน เปิดรับนักท่องเที่ยวบินตรงจากตลาดระยะไกล

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday February 1, 2005 13:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ททท.
นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มอันดามัน โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวยังมีความรู้สึกที่ดีต่อประเทศไทยโดยขณะนี้มีนักท่องเที่ยว ที่เดินทางโดยเครื่องเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟ้ล์ท) จากประเทศต่าง ๆ ได้แก่ ฮ่องกง ซึ่งมีจำนวน 100 คน กำหนดถึงภูเก็ตในเย็นวันนี้ และจากสต๊อกโฮล์ม โดยบริษัท My Travel และ Fritids Resor ร่วมจัดชาร์เตอร์ไฟ้ล์ทอีก 3 เที่ยวบิน ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์นี้ รวมประมาณ 500 คน และบริษัทอื่น ๆ จะเริ่มทยอยบินตรงสู่ภูเก็ตตลอดเดือนกุมภาพันธ์ รวม 9 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารทั้งสิ้นกว่า 9,000 คน ขณะเดียวกันมีเที่ยวบินจากเยอรมนีรวม 32 เที่ยวบิน ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่บินตรงสู่ภูเก็ต 18 เที่ยวบิน และจากยุโรปตะวันออก ซึ่งบินระหว่างปราก - กรุงเทพฯและบูดาเปสต์-กรุงเทพฯ อีก 8 เที่ยวบินตลอดเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่กำลังจะถึงนี้ ตลาดนักท่องเที่ยวจีน ให้ความสนใจเดินทางมาประเทศไทย โดยจัดชาร์เตอร์ไฟ้ล์ทบินจากไทเป-กรุงเทพฯ 11 เที่ยวบิน และบินตรงไทเป-ภูเก็ต 3 เที่ยวบินนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินจากเกาหลี อีก 7 เที่ยวบิน ขนนักท่องเที่ยวรวมกว่า 2,000 คนโดยมีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดเชียงใหม่และพัทยา อีกทั้งสำนักงาน ททท.โซล ยังได้ทำการกระตุ้นตลาดกลุ่มเป้าหมายพิเศษซึ่งเป็นผู้ประกอบการและสื่อมวลชนจากเกาหลีเดินทางโดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินโอเรี้ยนไทย เส้นทางอินซอน-ภูเก็ต ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งจะมีผู้โดยสารรวมกว่า 600 คน และในปลายเดือนมีนาคม สายการบินโคเรียนแอร์จะเริ่มให้บริการอีก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จึงแสดงให้บรรยากาศของการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยวและน่าจะทำให้ผู้ประกอบการคลายความวิตกลงไปได้มาก
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1551- 1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย