“ตราช้าง” งัดสุดยอดแคมเปญ “นวัตกรรมระบบบ้านเย็น” บุกตลาด พาเหรดวัสดุก่อสร้างประหยัดพลังงานครบไลน์เอาใจผู้บริโภค

ข่าวอสังหา Thursday March 10, 2011 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น “ตราช้าง” งัดสุดยอดแคมเปญแห่งปี “นวัตกรรมระบบบ้านเย็นตราช้าง” บุกตลาดวัสดุก่อสร้าง เพื่อเพิ่มคุณภาพการอยู่อาศัยของผู้บริโภค ตอบรับเทรนด์โลกร้อนและความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องการอนุรักษ์พลังงานมากขึ้น พร้อมทั้งเปิดตัวนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างพร้อมระบบการติดตั้งที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อทำให้ บ้านเย็น และประหยัดพลังมากกว่าเดิม นายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็คเตอร์ สำนักงานบริหารแบรนด์ บริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า “นวัตกรรมระบบบ้านเย็น ตราช้าง”หรือบ้าน ECO นับเป็นแคมเปญ ชิ้นโบว์แดงแห่งปีของตราช้างที่จะใช้ในการขับเคลื่อนการตลาดตลอดปีนี้ โดยจะสื่อสารให้ผู้บริโภครับรู้แนวคิด ที่ทำให้บ้านเย็นและประหยัดพลังงานจากเครื่องปรับอากาศ โดยใช้วัสดุก่อสร้างตราช้างที่ได้รับฉลาก SCG Eco Value ครบไลน์ ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ ช่วยลดความร้อนทำให้บ้านเย็นซึ่งประกอบด้วย 3 ระบบใหญ่ๆ คือ ระบบหลังคาและฝ้าเย็น ระบบผนังเย็น และระบบกันความร้อนบริเวณรอบบ้าน” “แคมเปญนวัตกรรมระบบบ้านเย็นตราช้าง 3 ระบบนี้ได้รับการยืนยันจากผลวิจัยพฤติกรรมกลุ่มผู้สร้างบ้านใหม่ไม่เกิน1 ปี ซึ่งต้องการปรับปรุงบ้านให้เย็นขึ้น สิ่งที่พบคือ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ไม่มีข้อมูลมากนักในช่วงการออกแบบบ้าน หรือบางรายได้ข้อมูลตอนสร้างบ้านไปแล้ว ภายหลังการทำความเข้าใจในระบบบ้านเย็นพร้อมงบประมาณที่ไม่แตกต่างจากการใช้วัสดุแบบเดิมมากนัก ส่วนใหญ่ยินดีจ่ายเพื่อให้ได้บ้าน ECO แบบตราช้างเพราะเห็นความคุ้มค่าระยะยาว” คุณอนุวัตรกล่าว ในส่วนของ ระบบหลังคาและฝ้าเย็น ตราช้าง มีคุณสมบัติช่วยให้ใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศลดลง 24- 50% ประกอบด้วยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง 3 ส่วน เริ่มจากด้านบนสุดของหลังคาคือ แผ่นสะท้อน ความร้อนรุ่น ULTRA KOOL จะถูกวางไว้ใต้กระเบื้อง ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนและกันความร้อนไม่ให้ผ่านลงสู่ฝ้าเพดาน ในขณะที่ ฉนวนกันความร้อน รุ่น STAY COOL ซึ่งถูกวางบนแผ่นฝ้าเพดานจะช่วยกันความร้อนจากหลังคาและช่วยเก็บกักความเย็นให้คงอยู่ในห้องนานขึ้น สุดท้ายคือแผ่นฝ้าตราช้างสมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ ที่ช่วยรับลมเย็นและไล่อากาศร้อนออกทางฝ้าชายคา สำหรับ ระบบผนังเย็น ตราช้าง มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นระบบผนังที่ช่วยป้องกันความร้อนจาก ด้านนอกอาคารได้ดีกว่าผนังก่ออิฐ 8 เท่า ประกอบด้วยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง 2 ส่วน คือ แผ่นผนังตราช้าง สมาร์ทบอร์ด ซึ่งมีค่าการนำความร้อนต่ำ และ แทรกกลางผนังสมาร์ทบอร์ดด้วยฉนวนกันความร้อน รุ่นCOOL WALL T65 ทำงานร่วมกันเพื่อลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศ ทางด้าน ระบบกันความร้อนรอบบ้าน มีคุณสมบัติช่วยกันรังสีความร้อนในบริเวณรอบบ้านที่มี การสะสมความร้อนจากแสงแดดเป็นเวลานาน ประกอบด้วยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง 2 ส่วน คือ แผงระแนงกันแดด ตราช้าง สมาร์ทวูด ช่วยลดการใช้พลังงานจากเครื่อง ปรับอากาศได้ถึง 6-20% สามารถใช้พร้อม บล็อกตราช้าง รุ่น COOL PLUS ซี่งมีคุณสมบัติดูดซึมและกักเก็บน้ำไว้ภายในตัวบล็อก เมื่อใดที่รอบๆ บ้านมีความร้อนจากการสะสมของแดด น้ำที่ถูกเก็บไว้ในบล็อกจะระเหยออกมา ทำให้อุณหภูมิที่ผิวบล็อก COOL PLUS ต่ำกว่าผิวคอนกรีตทั่วไป 5-10 องศาเซลเซียส โดยช่วงหน้าร้อนควรรดน้ำวันเว้นวัน “ความท้าทายของการพัฒนานวัตกรรมระบบบ้านเย็นตราช้าง หรือบ้าน ECO คือการออกแบบและพัฒนาคุณภาพการก่อสร้างที่อยู่อาศัยให้ผู้บริโภคได้ความคุ้มค่าสูงสุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในการรักษาสิ่งแวดล้อม และต้องการใช้พลังงานลดลงอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของตราช้างที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมระบบการก่อสร้างสำหรับผู้ที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่และผู้ที่ต้องการปรับปรุงบ้านทุกรูปแบบให้อยู่เย็นสบายและประหยัดพลังงาน” นายอนุวัตร กล่าว นายอนุวัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจความคุ้มค่าในการเลือกใช้นวัตกรรมระบบบ้านเย็นจากตราช้างอย่างถูกต้อง และมีความมั่นใจในการใช้สินค้าและบริการคุณภาพมากยิ่งขึ้น ตลอดปีนี้จะใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อแนะนำ “นวัตกรรมระบบบ้านเย็นตราช้าง” โดยใช้ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิก พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกในเว็บไซต์ตราช้าง และจัดเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาโดยตรงที่ ตราช้าง Roofing Center ศูนย์บริการหลังคาฝ้าผนังครบวงจร โทร 02-586- 4141 ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ Email: usanee@incom.co.th วันวิสาข์ วสุกาญจน์ Email: wanwisa@incom.co.th จิรสุดา จิตรากรณ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th